Hồ Sơ Doanh Nghiệp

Yeah1 dự kiến không chia cổ tức năm 2022

12:18 14/05/2023

Ban lãnh đạo Yeah1 quyết định giữ lại lợi nhuận năm 2022 và không chia cổ tức cho các cổ đông dù vượt 24% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra trước đó.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 (HoSE: YEG) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông năm 2023. Theo đó, doanh nghiệp đặt kế hoạch đem về 425 tỷ đồng doanh thu và 30 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. So với kết quả đạt được năm 2022, các chỉ tiêu này lần lượt tăng 35,3% và 25,5%.

Cơ sở để doanh nghiệp hướng tới mục tiêu trên là những kết quả đạt được từ việc tái cấu trúc ở năm 2022 cùng với việc bám sát các hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Tuy nhiên, Tập đoàn đánh giá năm 2023 vẫn là một năm khó khăn của nền kinh tế nói chung và sẽ có những ảnh hưởng bất lợi đến ngành truyền hình, quảng cáo, tổ chức sự kiện khi các doanh nghiệp tiết giảm chi phí marketing.

Hồ sơ doanh nghiệp - Yeah1 dự kiến không chia cổ tức năm 2022

Mảng truyền hình tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu của kênh truyền hình Yeah1 đang sở hữu.

Mảng truyền hình vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực truyền thông truyền thống của doanh nghiệp. Vì vậy, Yeah1 sẽ tiếp tục tìm kiếm, đánh giá và có phương án sáp nhập một số kênh truyền hình tìm năng để gia tăng thị phần.

Đồng thời, mảng truyền hình tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu của kênh truyền hình đang sở hữu cùng với việc nâng cao chất lượng hình ảnh, nội dung thông qua nhiều hình thức như tự sản xuất và phát sóng, mua bản quyền các chương trình, đa dạng hoá các chương trình truyền hình/phim để phù hợp với đại đa số người xem truyền hình ở nhiều độ tuổi, khu vực và các đặc tính khác.

Đối với mảng sản xuất và xuất bản nội dung trên các nền tảng xã hội (lĩnh vực hoạt động kinh doanh cốt lõi), Tập đoàn cho biết đã nhận chuyển nhượng thành công 35% vốn điều lệ của CTCP Yeah1 Edigital (Y1D). Từ đó đưa công ty này trở lại Tập đoàn Yeah1 và trở thành công ty liên kết trong tháng 2 vừa qua.

Trước đó, trong năm 2021, Yeah1 đã thoái toàn bộ vốn khỏi Y1D do những khó khăn về tài chính.

Đồng thời trong tháng 2 vừa qua, Tập đoàn cũng đã nhận chuyển nhượng 35% vốn điều lệ tại CTCP Truyền thông Công nghệ Netlink Việt Nam về mảng quản lý quảng cáo cho Google.

Dự kiến không chia cổ tức năm 2022

Trong năm 2022, Yeah1 ghi nhận doanh thu thuần đạt 319 tỷ đồng và gần 25 tỷ đồng lãi sau thuế, tăng 79% so với 2022. Với kết quả đạt được, công ty mới thực hiện được 54% kế hoạch doanh thu và vượt 24% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Tuy nhiên, Tập đoàn dự kiến không trả cổ tức năm 2022 cho cổ đông và lợi nhuận sẽ được giữ lại. Trước đó, Yeah1 cũng không thực hiện chia cổ tức năm 2021 cho cổ đông.

Đáng chú ý, tại ĐHĐCĐ sắp tới Yeah1 sẽ trình cổ đông phương án điều chỉnh vốn sử dụng từ đợt chào bán cổ phần riêng lẻ 45 triệu cổ phiếu YEG do trong phương án sử dụng vốn được cổ đông thông qua vào tháng 3 vừa qua có sự sai sót về số liệu.

Theo đó, doanh nghiệp sẽ chào bán riêng lẻ 45 triệu cổ phiếu YEG với giá 10.000 đồng/cổ phiếu nhằm huy động 450 tỷ đồng. Thời gian phát hành dự kiến trong năm nay và sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm.

Nếu phát hành thành công, Yeah1 sẽ dùng 290 tỷ đồng bổ sung vốn lưu động; 137 tỷ đồng thanh toán tiền góp vốn và/hoặc thanh toán nợ vay đối với Công ty TNHH 1Production; 23 tỷ đồng thanh toán tiền góp vốn và/hoặc thanh toán nợ vay Công ty TNHH Yeah1 Up.

Theo danh sách 15 nhà đầu tư chiến lược của doanh nghiệp trong đợt phát hành này, có 7 người đang giữ các chức vụ chủ chốt tại Yeah1 hoặc các công ty có liên quan.

Trong đó, bà Lê Phương Thảo – Chủ tịch HĐQT Yeah1 dự kiến mua thêm 4,2 triệu cổ phiếu và ông Đào Phúc Trí – Tổng Giám đốc Yeah1 dự kiến mua thêm 3,5 triệu cổ phiếu.

Nếu giao dịch thành công, hai vị lãnh đạo này sẽ trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn khi bà Lê Phương Thảo nâng sở hữu lên 5,51% và ông Đào Phúc Trí nâng sở hữu lên 5,04% tại Tập đoàn. 13 nhà đầu tư còn lại sau khi mua cổ phiếu sẽ không trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp.

Dự kiến sau đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ sắp tới, 15 nhà đầu tư cá nhân sẽ sở hữu 59,71% vốn điều lệ tại Yeah1.

Theo : Báo Người đưa tin

Link Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/yeah1-du-kien-khong-chia-co-tuc-nam-2022-a607671.html

Tin liên quan

Sau kiểm toán, kỳ lân VNG nâng mức lỗ lên hơn 1.500 tỷ đồng

Sau khi cổ phiếu VNZ bị đưa vào diện hạn chế giao dịch do chậm nộp kiểm toán, VNG đã công bố báo cáo tài chính kiểm toán với khoản lỗ sau thuế 1.533,9 tỷ đồng. Công ty Cổ phần VNG (UPCoM: VNZ) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 được […]

Con gái ông Bùi Thành Nhơn muốn mua 3,45 triệu cổ phiếu Novaland

Trong khi 2 cổ đông lớn nhất của Novaland là NovaGroup và Diamond Properties đăng ký bán ra hàng chục triệu cổ phiếu NVL thì con gái Chủ tịch Novaland lại mua vào. Bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh, con gái ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No […]

Bỏ túi thêm hơn 170 tỷ, tài sản đại gia 59 tuổi người Hải Phòng vượt mốc 4.460 tỷ đồng

Cùng với đà tăng ấn tượng của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch đầu tuần, khối tài sản của đại gia 59 tuổi người Hải Phòng này cũng tăng thêm tới 179 tỷ đồng. Sau tuần giao dịch lình xình giằng co nhẹ, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phiên giao […]

Becamex IJC muốn huy động gần 1.300 tỷ đồng, phần lớn để trả nợ

Trong 1.259 tỷ đồng Becamex IJC huy động thông qua chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, doanh nghiệp dự kiến dùng đến 756 tỷ đồng để trả nợ. CTCP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex IJC, HoSE: IJC) vừa thông qua kế hoạch chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện […]

Chọn dược nhà thầu gói thiết bị liên quan dự án Công viên Sài Gòn Safari

Gói thầu hơn 90 tỷ đồng nhưng chỉ có liên danh này tham gia và trúng thầu với mức giá giảm 86 triệu đồng. Ngày 29/5, ông Lê Hoàng Hải, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minh, đã ký quyết định 286/QĐ-BQL về việc […]

Cổ đông lớn thứ hai sau NovaGroup, giảm sở hữu khỏi Novaland

Tại các phiên giao dịch, mã NVL đã dừng tại vùng giá 19.200 đồng/cổ phiếu, ước tính cổ đông lớn tại Novaland đã thu về khoảng 1,7 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Diamond Properties – cổ đông lớn thứ hai chỉ sau NovaGroup tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc […]