Trong Nước

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Các nạn nhân chủ yếu ngạt khói, đen toàn bộ mặt mũi tay chân

10:03 13/09/2023

Cùng sự kiện

Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận gần 30 bệnh nhân trong vụ cháy, trong đấy 2 bệnh nhân tử vong ngoại viện. Nhiều trường hợp đen toàn bộ mặt mũi tay chân.

Sáng 13/9, Giám Đốc Trung Cấp Cứu A9, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn cho biết, rạng sáng cùng ngày Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận gần 30 bệnh nhân trong vụ cháy, trong đấy 2 bệnh nhân tử vong ngoại viện.

Các bệnh nhân được đưa vào 3 khoa, khoa cấp cứu A9, Trung tâm Nhi khoa và khoa Chống độc. Ca bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương ở các mức độ khác nhau. Các bệnh nhân chủ yếu ngạt khói, bị chấn thương không có trường hợp bệnh nhân bị bỏng.

“Hơn 20 chuyên khoa và hàng chục bác sĩ đã hội chẩn, các bệnh nhân nằm ở khoa cấp cứu được di tản để tập trung nhân lực cấp cứu cho các nạn nhân. Các xét nghiệm, chụp chiếu nhanh chóng được thực hiện. Cứu sống tính mạng của bệnh nhân được đặt lên hàng đầu”, BS Tuấn nói.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ, cho biết các nạn nhân đến viện đều trong tình trạng hoảng loạn, nhiều người thân gia đình đều nhập viện, không có người chăm sóc. Các bác sĩ phải coi bệnh nhân như người nhà để chăm sóc.

Tin trong nước - Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Các nạn nhân chủ yếu ngạt khói, đen toàn bộ mặt mũi tay chân
Tình trạng các nạn nhân diễn biến khác nhau

Đại diện khoa Hồi sức tích cho biết hiện đang điều trị cho một bệnh nhân nữ. Bệnh nhân vào viện lúc 3h sáng, trong tình trạng hơi thở gắt, huyết áp cao, không có cơ chế chấn thương, phải đặt nội khí quản.

Đại diện Trung tâm Nhi khoa, cho biết trung tâm hiện tiếp nhận 7 bệnh nhân nhỏ nhất 8 tháng, lớn nhất là 10 tuổi. Về mặt lâm sàng các bệnh nhân ổn định, hiện bệnh nhân đang thở ôxi dòng cao.

Tin trong nước - Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Các nạn nhân chủ yếu ngạt khói, đen toàn bộ mặt mũi tay chân (Hình 2).
Nhiều trẻ con ngạt khí, đen toàn bộ mặt mũi tay chân

Đại diện Trung tâm Chống độc, cho biết đơn vị tiếp nhận 7 nạn nhân. Trong đấy có 1 ca nặng chẩn đoán ngộ độc CO2, tổn thương đường hô hấp nghi ngờ tổn thương phổi.

Xem thêm: Vụ cháy chung cư mini Hà Nội: Nhiều nạn nhân tử vong ngoại viện

Sau cấp cứu tình trạng ổn định hơn, tuy nhiên tiên lượng nặng, 6 ca còn lại đang được điều trị tích cực, các xét nghiệm ngộ độc CO không quá cao, tiếp tục theo dõi tại viện.

“Bệnh nhân đen toàn bộ mặt mũi tay chân, tổn thương phổi chưa nhiều. Tuy nhiên không loại trừ diễn biến nặng hơn”, đại diện khoa chống độc cho biết.

Số bệnh nhân nặng còn lại hiện cấp cứu tại trung tâm cấp cứu A9 trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê, ngạt khí. Sau cấp cứu đã ổn định đang tiếp tục được theo dõi.

 

Khánh Ngân – Mộc Trà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi-cac-nan-nhan-chu-yeu-ngat-khoi-den-toan-bo-mat-mui-tay-chan-a590838.html

Tin liên quan
Tin trong nước - Lũ cát đỏ ập xuống đường ven biển Phan Thiết làm sập mố cầu, trăm người trắng đêm khắc phục

Lũ cát đỏ ập xuống đường ven biển Phan Thiết làm sập mố cầu, trăm người trắng đêm khắc phục

Cùng sự kiện Xử nghiêm những cá nhân, tổ chức vi phạm trong vụ tai nạn 5 người chết ở Đồng Nai Ôtô va chạm với dải phân cách, đôi nam nữ nhập viện trong tình trạng đa chấn thương Cháy chung cư ở Hà Nội xuất phát từ cục nóng điều hòa ngoài ban […]

Khi nào miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu tiên năm 2023?

Cùng sự kiện Cảnh báo cơn bão Koinu sắp ảnh hưởng đến Biển Đông Tin bão Koinu mới nhất: Dự báo ngày 4-5/10 sẽ đi vào Biển Đông Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 1/10: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào Sau trận mưa kéo dài, miền Bắc đã trở […]

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất ngày 2/10: Xe khách lật nghiêng trên Quốc lộ 1, nhiều người bị thương

Cùng sự kiện Xót xa 2 nữ sinh thương vong sau va chạm với xe tải Tin tức tai nạn giao thông mới nhất ngày 1/10: Tông vào xe công nông, tài xế xe 4 chỗ tử vong Hiện trường vụ tai nạn 2 xe máy đâm trực diện khiến 6 người thương vong ở […]

Tin thời sự nóng mới nhất ngày 2/10: Lũ ống bất ngờ xuất hiện giữa thời tiết nắng ráo ở Nghệ An

Cùng sự kiện Lũ cát đỏ ập xuống đường ven biển Phan Thiết làm sập mố cầu, trăm người trắng đêm khắc phục Xử nghiêm những cá nhân, tổ chức vi phạm trong vụ tai nạn 5 người chết ở Đồng Nai Ôtô va chạm với dải phân cách, đôi nam nữ nhập viện trong […]

Vụ 2 cô giáo bị đất đá vùi lấp: Xót xa lời kể người trong cuộc

Cùng sự kiện Lũ cát đỏ ập xuống đường ven biển Phan Thiết làm sập mố cầu, trăm người trắng đêm khắc phục Xử nghiêm những cá nhân, tổ chức vi phạm trong vụ tai nạn 5 người chết ở Đồng Nai Ôtô va chạm với dải phân cách, đôi nam nữ nhập viện trong […]

Cảnh báo cơn bão Koinu sắp ảnh hưởng đến Biển Đông

Cùng sự kiện Khi nào miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu tiên năm 2023? Tin bão Koinu mới nhất: Dự báo ngày 4-5/10 sẽ đi vào Biển Đông Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 1/10: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào Cơn bão Koinu đang hoạt động trên […]