Giáo Dục

Tuyên dương thầy giáo cứu 3 người bị nước cuốn trong mưa lũ

20:29 20/11/2023

Với hành động dũng cảm của mình, thầy Lê Ngọc Thùy đã được Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế tuyên dương, tặng bằng khen.

Ngày 20/11, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy, giáo viên dạy môn Toán của trường THPT Hương Vinh. Thầy Thùy là người đã có hành động dũng cảm, cứu người bị nước cuốn trôi trong đợt mưa lũ vừa qua.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, 10h30 ngày 15/11, 8 người dân cùng đi trên một chiếc ghe di chuyển từ khu chung cư Hương Sơ sang phường Phú Hậu, Tp.Huế. Khi nhóm người kể trên đi đến ngõ 251 đường Đặng Tất, phường Hương Vinh, Tp.Huế thì chiếc ghe bất ngờ bị lật. 

Giáo dục - Tuyên dương thầy giáo cứu 3 người bị nước cuốn trong mưa lũ

Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy vì đã có hành động cứu người trong mưa lũ.

Tại thời điểm này, thầy Lê Ngọc Thùy đang dọn dẹp nhà vì bị nước lũ tràn vào, nghe tiếng kêu cứu của những người gặp nạn, thầy Thùy đã nhanh chóng tiếp cận và ứng cứu được 3 người, có 3 người tự bơi được vào bờ. Trong khi đó, 2 mẹ con chị H.T.B., (SN 1983) và N.T.H., (SN 2005) cùng trú phường Hương Sơ, Tp.Huế bị lũ cuốn trôi mất tích.

Ngay sau đó, thầy Thùy đã cùng với người dân và lực lượng chức năng tìm kiếm tung tích của 2 mẹ con chị B.. Tuy nhiên, khi được tìm thấy thì  2 mẹ con chị B. đã tử vong.

Trò chuyện với PV, thầy Thùy kể lại, khi thầy đang kê đồ đạc dọn lũ ở gác thì bất ngờ nghe tiếng tri hô kêu cứu. Lúc này, thầy vội lấy chiếc sào dài rồi di chuyển xuống ngay Đập Hậu. Lúc đó, trời mưa rất to, nước lớn dưới kênh, thầy thấy có 3 đến 4 người đang bị nước cuốn.

“Ngay lập tức, tôi liền níu một tay vào cây ven kênh, một tay cầm cây sào lựa chỗ đứng ít nước chảy rồi đưa cây sào ra chỗ người gặp nạn sau đó kéo được 3 người vào nơi an toàn”, thầy Thùy chia sẻ.

Trong khi đó, ông Huỳnh Trường Thân, Hiệu trưởng trường THPT Hương Vinh cho biết, thầy Lê Ngọc Thùy là một thầy giáo tận tâm, là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh của trường.

“Chuyện thầy Thùy cứu người mãi đến 3 ngày hôm sau tôi gặng hỏi thì thầy ấy mới kể. Câu chuyện này cũng là chuyện để tôi nói với học sinh, giáo viên toàn trường nhân ngày 20/11 về lòng dũng cảm và sự mưu trí trước thiên tai”, ông Thân thông tin thêm.

Được biết, trước hành động nghĩa cử cao đẹp của thầy giáo Lê Ngọc Thùy, UBND phường Hương Vinh và trường THPT Hương Vinh cũng tặng giấy khen cho thầy Thùy.

Công Định

Tin liên quan

Tân Yên ưu tiên đầu tư phát triển giáo dục

Chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học có chuyển biến tích cực, Phong trào thi đua của ngành giáo dục huyện tiếp tục khẳng định là một trong các đơn vị dẫn đầu các huyện thành phố. Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Thân Tuấn Anh cho biết: Năm học qua, huyện […]

Chương trình GDPT 2018: Cần phương pháp giảng dạy đặc thù với từng môn

Trong quá trình thực hiện mục tiêu Chương trình GDPT 2018, giáo viên cần thay đổi, sáng tạo các phương pháp tránh đặt nặng kiến thức với học sinh. Hôm nay (7/12), Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với các cụm trường THPT tổ chức sinh hoạt chuyên đề môn Toán – Bộ sách […]

Năm 2025, đề xuất phương án biên soạn một bộ sách giáo khoa của nhà nước

Dự kiến đến năm 2025, sau khi kết thúc chu trình thay sách giáo khoa, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức tổng kết việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Dự kiến đến năm 2025, sau khi kết thúc chu trình thay sách giáo khoa, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ […]

Vụ cô giáo bị học sinh nhốt, chửi bới: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng

Trong vài ngày qua, dự luận đặc biệt quan tâm đến clip học sinh của một trường học ở Tuyên Quang dồn vào góc tường và ném dép khiến cô giáo ngã xuống. Liên quan đến video nhóm học sinh có hành vi dồn giáo viên góc lớp gây bức xúc dư luận, Uỷ ban […]

Phấn đấu đến hết năm 2050 có 50% cơ sở giáo dục đại học đào tạo TMĐT

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Chủ tịch VECOM cho rằng, mục tiêu đến hết năm 2025 có 50% cơ sở giáo dục đại học triển khai đào tạo thương mại điện tử là khả thi. Ngày 5/12, tại Đại học Ngoại thương đã diễn ra Hội thảo Đào tạo thương mại điện tử 2023 do […]

Từ 2024 học sinh thuộc hộ cận nghèo Hà Nội sẽ được miễn 100% học phí

Dự kiến kinh phí thực hiện hỗ trợ cho đối tượng trên trong năm học 2023-2024 khoảng 6,7 tỷ đồng (đối tượng hưởng chính sách khoảng 10.305 người). Chiều 6/12, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ học […]