Giáo Dục

Tp.HCM lập danh sách trẻ 5-11 tuổi đăng ký tiêm vắc-xin phòng Covid-19

04:00 27/02/2022

Sở GD&ĐT Tp.HCM vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục lập danh sách trẻ em và học sinh có ngày sinh từ ngày 1/4/2017 trở về trước để đăng ký tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Ngày 26/2, báo điện tử Pháp luật Tp.HCM đưa tin, Sở GD&ĐT Tp.HCM vừa có văn bản gửi Trưởng phòng GD&ĐT Tp.Thủ Đức và 21 quận, huyện, các cơ sở giáo dục về chuẩn bị công tác tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em và học sinh từ 5 đến 11 tuổi năm học 2021 – 2022.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP đề nghị Phòng GD&ĐT Tp.Thủ Đức và 21 quận, huyện, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP lập thông tin tài khoản điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Đối với trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, trường nhiều cấp có cấp tiểu học hoặc lớp 6, Sở dự kiến mỗi trường sẽ thành lập một điểm tiêm. Mỗi trường nhập thông tin theo mẫu để được cấp tài khoản trên nền tảng quản lý tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 phục vụ cho công tác nhập dữ liệu tiêm chủng.

Đối với trẻ ở lớp mầm non, mẫu giáo độc lập, nhóm nhà trẻ độc lập, Phòng GD&ĐT phối hợp với Trung tâm Y tế địa phương thành lập các điểm tiêm cho trẻ. Sau khi thống nhất điểm tiêm, Trung tâm Y tế sẽ báo về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP để được hướng dẫn thực hiện.

Theo báo Người lao động, về công tác lập danh sách trẻ em và học sinh đăng ký tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Đối với trường mầm non, trường mẫu giáo, tiểu học, THCS, trường nhiều cấp có cấp tiểu học hoặc lớp 6: Lập danh sách trẻ em và học sinh có ngày sinh từ ngày 1/4/2017 trở về trước vào “Nền tảng quản lý tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19” sau khi được cấp tài khoản.

Đối với lớp mầm non độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, nhóm nhà trẻ độc lập, các Phòng GD&ĐT hướng dẫn lập danh sách trẻ em và học sinh có ngày sinh từ ngày 1/4/2017 trở về trước vào “Nền tảng quản lý tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19” sau khi thống nhất với trạm y tế về các điểm tiêm cho đối tượng này.

Giáo dục - Tp.HCM lập danh sách trẻ 5-11 tuổi đăng ký tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Tp.HCM chuẩn bị tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến11 tuổi. (Ảnh minh họa).

Liên quan đến vấn đề tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ 5 đến 11 tuổi, theo Zing tại buổi họp báo chiều 24/2, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế Tp.HCM, khẳng định thành phố nhận thức bảo vệ sức khoẻ tính mạng trẻ em là trên hết, trước hết. Ông cho biết Tp.HCM sẵn sàng tiêm vắc-xin cho trẻ 5 đến 11 tuổi khi được Bộ Y tế cho phép.

Trước đó, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tp.HCM, cho hay Bộ Y tế chưa có hướng dẫn chi tiết về kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ 5 đến11 tuổi. Tuy nhiên, Sở Y tế Tp.HCM đã tham mưu UBND thành phố về kế hoạch tiêm ngay khi có thể triển khai.

Ông Tâm nói thêm Tp.HCM hiện có khoảng 970.000 trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 7. Trong đó, 950.000 em đã đi học, 20.000 trẻ chưa đi học.

Cũng theo ông Nguyễn Hồng Tâm, thống kê ngày 23/2 cho thấy tỷ lệ tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 3 cho người trên 18 tuổi tại Tp.HCM đạt 98,6%, tỷ lệ tiêm vắc-xin mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi đạt 81,73%.

Quốc Tiệp(t/h)

Tin liên quan

Kỳ lạ bé gái mới hơn 2 tuổi đọc sách thành thạo, biết cả ngoại ngữ

Câu chuyện bé gái chưa tròn 3 tuổi đã có thể đọc sách báo, đếm số, thậm chí dịch tiếng Việt sang tiếng Anh đang thu hút sự chú ý của dư luận. Bé Kim Thiên Mỹ (sinh năm 2020) là con gái của chị Nguyễn Ngọc Giàu (28 tuổi) và anh Kim Chí Thanh […]

Tp.HCM: Không tổ chức cho học sinh tiểu học trải nghiệm ở ngoại thành

Mới đây, Sở GD&ĐT Tp.HCM có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, đề nghị không tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học vượt ngoài phạm vi Thành phố này. Ngày 21/3, Sở GD&ĐT Tp.HCM vừa có Văn bản số 1179 do ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở […]

Lịch sử là môn thi tốt nghiệp bắt buộc: Tránh biến việc học chỉ để đi thi

Nếu Lịch sử trở thành môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc vào năm 2025, các trường THPT cần quan tâm hơn, tránh lối mòn trong việc học và dạy. Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến xã hội phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Dự kiến từ năm 2025, Lịch […]

Nhiều phụ huynh lo lắng trước thông tin 2 kẻ lạ mặt bắt cóc trẻ em

Trước thông tin xuất hiện các đối tượng lạ mặt có ý đồ bắt cóc học sinh ở Tp.Vinh, nhiều phụ huynh bày tỏ sự lo lắng. Hai ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện các trạng thái cảnh báo của phụ huynh về tình trạng xuất hiện hai lạ mặt có ý […]

Tuyển sinh năm 2023: Thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 thế nào?

Nhiều phụ huynh đặt câu hỏi: Con đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm vào một trường và được tư vấn nên đặt nó ở nguyện vọng 1. Tuy nhiên, đây không phải nguyện vọng thí sinh và gia đình mong muốn nhất. Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng […]

Thiếu giáo viên: “Bài toán” đặt ra cho ngành Giáo dục

Theo Bộ GD&ĐT, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên như bỏ việc, giảm biên chế, do nhiều năm không tuyển, tuyển nhỏ hơn số cần… Cần sớm giải quyết bài toán thiếu giáo viên, thiếu trường lớp Trước thực trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ tại các địa phương, […]