Giáo Dục

Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường

03:52 25/02/2022

Ngày 21/12, học sinh các trường tiểu học trên địa bàn Tp.Đà Nẵng đi học trực tiếp trở lại sau khoảng thời gian học trực tuyến.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, tại nhiều trường tiểu học như Võ Thị Sáu, Trần Quốc Toản, Núi Thành, Lý Tự Trọng, Ngô Sỹ Liên… các giáo viên có mặt từ sớm để phân luồng, kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường

Các em đến trường sau thời gian dài học online.

Nhà trường tạo lối đi riêng cho học sinh. Riêng phụ huynh chỉ được đưa con em đến cổng trường.

Theo nhiều giáo viên, trong tuần đầu tiên đi học, nhà trường chủ yếu tổ chức ôn tập cho học sinh kiến thức cũ. Trường hợp F0, F1, sẽ ở nhà và tiếp tục học trực tuyến.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 2).

Phụ huynh chỉ được đưa con đến cổng trường. 

Hiệu trưởng Nguyễn Thái Phong, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cho biết, đã yêu cầu cha mẹ cùng đồng hành và phối hợp với nhà trường trong việc thực hiện công tác phòng chống Covid-19 khi học sinh trở lại trường.

Nhà trường kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ học ở nhà và đưa đến cơ sở y tế để khám, đồng thời báo ngay thông tin cho nhà trường biết.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 3).

Theo ghi nhận, hầu hết học sinh đều mong muốn trở lại trường học trực tiếp. 

Phụ huynh không để các con mang thức ăn đến ăn tại trường, trang bị cho con bình nước uống cá nhân.

Nhà trường yêu cầu, học sinh đeo khẩu trang trên đường từ nhà đến trường, tại lớp, trên đường về nhà, sát khuẩn tay trước khi vào lớp và thực hiện vệ sinh phòng dịch theo sự hướng dẫn của giáo viên.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 4).

Các em được đo thân nhiệt khi đến trường. 

Vào đầu buổi học, cha mẹ đưa học sinh đến trường và các con lên lớp theo sự hướng dẫn của giáo viên. Cha mẹ có việc cần vào trường phải báo với nhân viên bảo vệ và khai báo y tế bằng mã quyét QR Code. Giờ ra về, cha mẹ đón học sinh tại cổng trường.

Trong khi đó, cô Nguyễn Thị Thanh, Hiệu trưởng trường song ngữ quốc tế Anh quốc UK ACADEMY Đà Nẵng chia sẻ, toàn bộ trường bao gồm các lớp học, phòng làm việc, nhà bếp, nhà ăn, xe đưa đón,… đã được nhân viên tổng dọn vệ sinh, khử trùng và sát khuẩn liên tục bằng Cloramin B.

Công tác vào trường, khai báo y tế, kiểm soát người ra vào được tiến hành gắt gao.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 5).

Dù còn nhỏ, các em rất ý thức trong việc phòng, chống dịch Covid-19. 

Nhà trường phân luồng lối đi riêng cho học sinh các cấp để giữ khoảng cách, đảm bảo trong việc phòng chống dịch. Bàn học của học sinh được bố trí khoảng cách 1 mét để đảm bảo khoảng cách an toàn phòng dịch.

Trường học bán trú nên khu vực nhà bếp được chăm sóc đặc biệt. Các đồ dùng như muỗng, nĩa được khử trùng kĩ lưỡng. Các nhân viên nhà bếp được khám sức khỏe và được hướng dẫn công tác phòng chống dịch trước khi phục vụ bữa ăn cho học sinh.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 6).

Tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, học sinh lần lượt được đưa vào lớp. 

Ngoài ra, nhà trường bố trí khu cách ly tạm thời trong trường hợp phát hiện hoặc nghi ngờ có ca nhiễm F0 hoặc F1 tại trường, đồng thời có lối đi riêng dành cho những trường hợp nghi nhiễm”, cô Thanh nói.

“Hôm nay, số lượng học sinh đi học tương đối đầy đủ, chỉ có một số ít em học sinh phải ở nhà do thuộc các trường hợp F0, F1. Trước đó, nhà trường đã thực hiện tuyên truyền để phụ huynh yên tâm đưa con em đến trường”, thầy Nguyễn Văn Lịch, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, cho biết.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 7).

Học sinh đi theo hàng lối khi vào lớp. 

Sau nhiều tháng phải ở nhà học trực tuyến vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, khi quay trở lại lớp các em học sinh tỏ ra rất hào hứng. Trước đó, đầu tháng 12/2021, học sinh khối 1 ở Tp.Đà Nẵng được đi học trực tiếp, tuy nhiên sau 5 ngày lại phải ở nhà vì dịch Covi-19.

Cô Trương Thị Nhã Trúc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phù Đổng cho biết, trường có 2 cơ sở có tổng cộng 1.968 học sinh với 58 lớp.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 8).

Trường Tiểu học Lý Công Uẩn cho học sinh tổ chức Lễ chào cờ đầu buổi học. 

“Trước khi đón các em trở lại lớp chúng tôi đã thực hiện phân luồng, phân tuyến, tổ chức don vệ sinh khử khuẩn tất cả các phòng học. Tuần đầu chúng tôi sẽ tổ chức khảo sát, củng cố kiến thức lại cho các em, làm thế nào để học sinh thấy hứng thú trong những ngày đầu trở lại trường.

Đối vơi các trường hợp học sinh là F0, nhà trường sẽ phối hợp với phụ huynh gửi bài giảng để các em tự học tại nhà”, cô Nhã nói.

Theo ghi nhận, nhiều phụ huynh còn chút lo ngại cho con đến trường trong khi dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, phụ huynh có con học tại Trường Ngô Sĩ Liên chia sẻ: “Tôi lo lắng nhưng vẫn chấp nhận cho con đến trường. Con học online ở nhà quá lâu và khả năng tiếp t không thể đảm bảo bằng học trực tiếp. Khi nghe được đi học trở lại, con háo hức, dậy từ sớm. Hy vọng, dịch bệnh sẽ thuyên giảm để việc các con đến trường không bị gián đoạn”.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 9).

Những ngày đi học trực tiếp trở lại, giáo viên chủ yếu ôn lại bài cũ cho học sinh. 

Trong khi đó, anh Trần Ngọc Thắng, phụ huynh có con học tại Trường Lý Tự Ngọc cho biết, trước khi cho đến trường, anh dặn dò con rất kỹ trong việc sát khuẩn, đeo khẩu trang suốt quá trình học, uống nước chai riêng mang theo…

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 10).

Học sinh nhanh chóng bắt nhịp vào việc học. 

“Giai đoạn này chúng ta phải chấp nhận thích ứng với dịch bệnh và các con cũng vậy. Việc cho các con đi học trở lại vừa giúp củng cố kiến thức, vừa giao lưu với bạn bè để phát triển tốt hơn về tâm, sinh lý, cũng như bản thân”, anh Thắng bày tỏ.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 11).

Học sinh lên làm bài tập, kiểm tra kiến thức cũ.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 12).

Trong khi đó, ở ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh vẫn nán lại vì lo lắng. 

Tin liên quan

Kỳ lạ bé gái mới hơn 2 tuổi đọc sách thành thạo, biết cả ngoại ngữ

Câu chuyện bé gái chưa tròn 3 tuổi đã có thể đọc sách báo, đếm số, thậm chí dịch tiếng Việt sang tiếng Anh đang thu hút sự chú ý của dư luận. Bé Kim Thiên Mỹ (sinh năm 2020) là con gái của chị Nguyễn Ngọc Giàu (28 tuổi) và anh Kim Chí Thanh […]

Tp.HCM: Không tổ chức cho học sinh tiểu học trải nghiệm ở ngoại thành

Mới đây, Sở GD&ĐT Tp.HCM có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, đề nghị không tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học vượt ngoài phạm vi Thành phố này. Ngày 21/3, Sở GD&ĐT Tp.HCM vừa có Văn bản số 1179 do ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở […]

Lịch sử là môn thi tốt nghiệp bắt buộc: Tránh biến việc học chỉ để đi thi

Nếu Lịch sử trở thành môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc vào năm 2025, các trường THPT cần quan tâm hơn, tránh lối mòn trong việc học và dạy. Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến xã hội phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Dự kiến từ năm 2025, Lịch […]

Nhiều phụ huynh lo lắng trước thông tin 2 kẻ lạ mặt bắt cóc trẻ em

Trước thông tin xuất hiện các đối tượng lạ mặt có ý đồ bắt cóc học sinh ở Tp.Vinh, nhiều phụ huynh bày tỏ sự lo lắng. Hai ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện các trạng thái cảnh báo của phụ huynh về tình trạng xuất hiện hai lạ mặt có ý […]

Tuyển sinh năm 2023: Thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 thế nào?

Nhiều phụ huynh đặt câu hỏi: Con đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm vào một trường và được tư vấn nên đặt nó ở nguyện vọng 1. Tuy nhiên, đây không phải nguyện vọng thí sinh và gia đình mong muốn nhất. Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng […]

Thiếu giáo viên: “Bài toán” đặt ra cho ngành Giáo dục

Theo Bộ GD&ĐT, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên như bỏ việc, giảm biên chế, do nhiều năm không tuyển, tuyển nhỏ hơn số cần… Cần sớm giải quyết bài toán thiếu giáo viên, thiếu trường lớp Trước thực trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ tại các địa phương, […]