Giáo Dục

Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường

03:52 25/02/2022

Ngày 21/12, học sinh các trường tiểu học trên địa bàn Tp.Đà Nẵng đi học trực tiếp trở lại sau khoảng thời gian học trực tuyến.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, tại nhiều trường tiểu học như Võ Thị Sáu, Trần Quốc Toản, Núi Thành, Lý Tự Trọng, Ngô Sỹ Liên… các giáo viên có mặt từ sớm để phân luồng, kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường

Các em đến trường sau thời gian dài học online.

Nhà trường tạo lối đi riêng cho học sinh. Riêng phụ huynh chỉ được đưa con em đến cổng trường.

Theo nhiều giáo viên, trong tuần đầu tiên đi học, nhà trường chủ yếu tổ chức ôn tập cho học sinh kiến thức cũ. Trường hợp F0, F1, sẽ ở nhà và tiếp tục học trực tuyến.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 2).

Phụ huynh chỉ được đưa con đến cổng trường. 

Hiệu trưởng Nguyễn Thái Phong, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cho biết, đã yêu cầu cha mẹ cùng đồng hành và phối hợp với nhà trường trong việc thực hiện công tác phòng chống Covid-19 khi học sinh trở lại trường.

Nhà trường kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ học ở nhà và đưa đến cơ sở y tế để khám, đồng thời báo ngay thông tin cho nhà trường biết.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 3).

Theo ghi nhận, hầu hết học sinh đều mong muốn trở lại trường học trực tiếp. 

Phụ huynh không để các con mang thức ăn đến ăn tại trường, trang bị cho con bình nước uống cá nhân.

Nhà trường yêu cầu, học sinh đeo khẩu trang trên đường từ nhà đến trường, tại lớp, trên đường về nhà, sát khuẩn tay trước khi vào lớp và thực hiện vệ sinh phòng dịch theo sự hướng dẫn của giáo viên.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 4).

Các em được đo thân nhiệt khi đến trường. 

Vào đầu buổi học, cha mẹ đưa học sinh đến trường và các con lên lớp theo sự hướng dẫn của giáo viên. Cha mẹ có việc cần vào trường phải báo với nhân viên bảo vệ và khai báo y tế bằng mã quyét QR Code. Giờ ra về, cha mẹ đón học sinh tại cổng trường.

Trong khi đó, cô Nguyễn Thị Thanh, Hiệu trưởng trường song ngữ quốc tế Anh quốc UK ACADEMY Đà Nẵng chia sẻ, toàn bộ trường bao gồm các lớp học, phòng làm việc, nhà bếp, nhà ăn, xe đưa đón,… đã được nhân viên tổng dọn vệ sinh, khử trùng và sát khuẩn liên tục bằng Cloramin B.

Công tác vào trường, khai báo y tế, kiểm soát người ra vào được tiến hành gắt gao.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 5).

Dù còn nhỏ, các em rất ý thức trong việc phòng, chống dịch Covid-19. 

Nhà trường phân luồng lối đi riêng cho học sinh các cấp để giữ khoảng cách, đảm bảo trong việc phòng chống dịch. Bàn học của học sinh được bố trí khoảng cách 1 mét để đảm bảo khoảng cách an toàn phòng dịch.

Trường học bán trú nên khu vực nhà bếp được chăm sóc đặc biệt. Các đồ dùng như muỗng, nĩa được khử trùng kĩ lưỡng. Các nhân viên nhà bếp được khám sức khỏe và được hướng dẫn công tác phòng chống dịch trước khi phục vụ bữa ăn cho học sinh.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 6).

Tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, học sinh lần lượt được đưa vào lớp. 

Ngoài ra, nhà trường bố trí khu cách ly tạm thời trong trường hợp phát hiện hoặc nghi ngờ có ca nhiễm F0 hoặc F1 tại trường, đồng thời có lối đi riêng dành cho những trường hợp nghi nhiễm”, cô Thanh nói.

“Hôm nay, số lượng học sinh đi học tương đối đầy đủ, chỉ có một số ít em học sinh phải ở nhà do thuộc các trường hợp F0, F1. Trước đó, nhà trường đã thực hiện tuyên truyền để phụ huynh yên tâm đưa con em đến trường”, thầy Nguyễn Văn Lịch, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, cho biết.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 7).

Học sinh đi theo hàng lối khi vào lớp. 

Sau nhiều tháng phải ở nhà học trực tuyến vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, khi quay trở lại lớp các em học sinh tỏ ra rất hào hứng. Trước đó, đầu tháng 12/2021, học sinh khối 1 ở Tp.Đà Nẵng được đi học trực tiếp, tuy nhiên sau 5 ngày lại phải ở nhà vì dịch Covi-19.

Cô Trương Thị Nhã Trúc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phù Đổng cho biết, trường có 2 cơ sở có tổng cộng 1.968 học sinh với 58 lớp.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 8).

Trường Tiểu học Lý Công Uẩn cho học sinh tổ chức Lễ chào cờ đầu buổi học. 

“Trước khi đón các em trở lại lớp chúng tôi đã thực hiện phân luồng, phân tuyến, tổ chức don vệ sinh khử khuẩn tất cả các phòng học. Tuần đầu chúng tôi sẽ tổ chức khảo sát, củng cố kiến thức lại cho các em, làm thế nào để học sinh thấy hứng thú trong những ngày đầu trở lại trường.

Đối vơi các trường hợp học sinh là F0, nhà trường sẽ phối hợp với phụ huynh gửi bài giảng để các em tự học tại nhà”, cô Nhã nói.

Theo ghi nhận, nhiều phụ huynh còn chút lo ngại cho con đến trường trong khi dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, phụ huynh có con học tại Trường Ngô Sĩ Liên chia sẻ: “Tôi lo lắng nhưng vẫn chấp nhận cho con đến trường. Con học online ở nhà quá lâu và khả năng tiếp t không thể đảm bảo bằng học trực tiếp. Khi nghe được đi học trở lại, con háo hức, dậy từ sớm. Hy vọng, dịch bệnh sẽ thuyên giảm để việc các con đến trường không bị gián đoạn”.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 9).

Những ngày đi học trực tiếp trở lại, giáo viên chủ yếu ôn lại bài cũ cho học sinh. 

Trong khi đó, anh Trần Ngọc Thắng, phụ huynh có con học tại Trường Lý Tự Ngọc cho biết, trước khi cho đến trường, anh dặn dò con rất kỹ trong việc sát khuẩn, đeo khẩu trang suốt quá trình học, uống nước chai riêng mang theo…

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 10).

Học sinh nhanh chóng bắt nhịp vào việc học. 

“Giai đoạn này chúng ta phải chấp nhận thích ứng với dịch bệnh và các con cũng vậy. Việc cho các con đi học trở lại vừa giúp củng cố kiến thức, vừa giao lưu với bạn bè để phát triển tốt hơn về tâm, sinh lý, cũng như bản thân”, anh Thắng bày tỏ.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 11).

Học sinh lên làm bài tập, kiểm tra kiến thức cũ.

Giáo dục - Tp.Đà Nẵng: Học sinh tiểu học háo hức trở lại trường (Hình 12).

Trong khi đó, ở ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh vẫn nán lại vì lo lắng. 

Tin liên quan

Việt Nam tăng cường hợp tác giáo dục với Brazil

Thông qua hoạt động hợp tác giúp học sinh, sinh viên hai nước có cơ hội được học tập, trao đổi, nghiên cứu kinh nghiệm giáo dục của mỗi Bên. Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Brazil, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT […]

Quận Hoàng Mai chi hơn 1.000 tỷ đồng xây mới 4 trường học

HĐND Hoàng Mai đã quyết nghị chủ trương đầu tư 4 dự án mới, tổng mức đầu tư hơn 1.076 tỷ đồng để xây dựng trường học mới ở phường Hoàng Liệt. Theo VTC News, ngày 25/9, HĐND quận Hoàng Mai khóa IV (nhiệm kỳ 2021-2026) tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên […]

Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2024 có gì mới?

Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy là một trong những phương án xét tuyển mà nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm và chọn lựa để tăng cơ hội vào đại học. Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức 6 đợt thi đánh giá năng lực Naăm 2024 Đại […]

“Không cào bằng” trong thực hiện tinh giảm biên chế giáo viên

Để thực hiện đổi mới giáo dục thành công cần đảm bảo có đủ cơ sở vật chất, giáo viên mới có thể nâng cao chất lượng đào tạo. Mới đây, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã làm việc tại tỉnh An Giang về tình hình thực hiện […]

Hiệu trưởng, kế toán trường Đại học Quảng Bình bị kỷ luật

Căn cứ quy định của Đảng, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình quyết định thi hành kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Đức Vượng và kỷ luật cảnh cáo bà Mai Thị Huyền Nga. Sáng 26/9, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình, UBKT vừa họp để xem xét kết quả kiểm tra […]

Khánh Hòa sắp xếp các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo công lập

UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch sắp xếp các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 -2025. Mục tiêu của kế hoạch, trong giai đoạn 2022 – 2025 (từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026), […]