Trong Nước

Tin tức thời sự mới nóng nhất 19/2: Cà Mau giải thể một bệnh viện dã chiến, tập trung điều trị F0 trẻ em

02:37 19/02/2022

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 19/2/2022. Cập nhật tin tức thời sự 24h nóng nhất ngày 19/2/2022 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Cà Mau giải thể một bệnh viện dã chiến, tập trung điều trị F0 trẻ em

Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau thông tin trên báo Giao thông, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định giải thể bệnh viện Dã chiến số 2 tại bệnh viện Y học cổ truyền.

Lý do giải thể là do tình hình dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát tốt, số người mắc COVID-19 cũng giảm dần, tỉnh Cà Mau đang áp dụng cấp độ dịch là cấp độ 1.

Với cấp độ này, tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Cà Mau dần được khôi phục ổn định trở lại.

Sau khi giải thể bệnh viện Dã chiến số 2, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao cho bệnh viện Y học cổ truyền thực hiện thêm chức năng thu dung, điều trị và triển khai, hướng dẫn cho người bệnh hậu COVID-19 thuộc lĩnh vực y học cổ truyền tại bệnh viện và trên địa bàn tỉnh.

Nhân viên y tế đang chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau – Huỳnh Quốc Việt cũng yêu cầu các sở, ngành có liên quan triển khai công tác điều trị cho trẻ em nhiễm COVID-19.

Đặc biệt là hướng dẫn về chuyên môn và phác đồ điều trị COVID-19 đối với người dưới 18 tuổi, nhất là trẻ em dưới 12 tuổi; công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhi mắc COVID-19 và các biện pháp phù hợp để hạn chế tối đa khả năng xảy ra việc Khoa Nhi trong bệnh viện bị lây nhiễm COVID-19 hoặc quá tải.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan xây dựng kịch bản với các tình huống có thể xảy ra khi học sinh đến trường học tập trung trở lại; không để bị động, lúng túng, bất ngờ.

Cần Thơ triển khai phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới

Sáng 18/2, Cần Thơ tổ chức tổng kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố năm 2021.

Năm 2021, TP.Cần Thơ ghi nhận hơn 50.000 ca F0. Trước tình hình đó, thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát và đưa số ca F0 về mức dưới một con số. Tiêu biểu như việc thành lập gần 3.000 tổ COVID cộng đồng, 83 Trạm Y tế lưu động và 65 Đội Y tế lưu động, kích hoạt 47/75 khu cách ly y tế tập trung với khả năng tiếp nhận gần 11.470 lượt bệnh nhân một lần…

Đến ngày 31/12/2021, có hơn 180.000 người hoàn thành cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà và cơ sở lưu trú… Từ nỗ lực kiểm soát dịch, hiện Cần Thơ đã trở về “vùng xanh”, mỗi ngày chỉ ghi nhận trên dưới 20 trường hợp F0.

Chỉ đạo chiến lược y tế phòng, chống dịch trong giai đoạn bình thường mới, ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ cho biết, năm 2022, Đảng bộ thành phố xác định chủ đề năm là “Tập trung kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; thích ứng an toàn, linh hoạt để khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội thành phố”, do vậy, các cấp ủy đảng, chính quyền, các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố, tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt Chiến lược y tế phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn bình thời mới.

Thành phố tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chung sức, đồng lòng khắc phục hậu quả của đại dịch; nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác đối với dịch bệnh COVID-19.“Tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát, thống kê, đánh giá chính xác tỷ lệ tiêm chủng vaccine cho người dân trên địa bàn; thực hiện tiêm chủng vaccine cho các đối tượng đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng hướng dẫn. Đặc biệt là chủ động, sẵn sàng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện mở cửa và khôi phục tất cả các hoạt động kinh tế xã hội theo đúng cấp độ dịch và sự chỉ đạo của Trung ương, đưa mọi hoạt động của đời sống xã hội về trạng thái bình thường mới”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ Phạm Văn Hiểu nói.

F0 tăng cao, Điện Biên ráo riết phòng chống COVID-19 trong trường học

Tại TP.Điện Biên Phủ, những ngày qua cũng đã ghi nhận các ca mắc COVID-19 là học sinh tại một số trường học. Trước đó, các trường đã rà soát số lượng học sinh về quê ăn tết tại một số tỉnh thành và các huyện để có phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch sau khi đi học trở lại.

Trong khi đó, sau khi đi học trở lại sau Tết Nguyên đán, trường Tiểu học số 1 xã Thanh Xương, huyện Điện Biên ghi nhận 1 giáo viên và 1 học sinh dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, các trường hợp F1 đã được cách ly tại nhà để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trong trường. Phương pháp dạy học trực tuyến cũng đã được nhà trường khẩn trương áp dụng đối với các lớp có trường hợp F0, F1.

Thầy giáo Hoàng Ngọc Vĩnh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 xã Thanh Xương, huyện Điện Biên cho biết trên Sức khỏe & Đời sống: “Nhà trường thực hiện hình thức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh từng lớp. Đối với những lớp an toàn nhà trường dạy học trực tiếp. Lớp chưa an toàn có trường hợp F1 thì thực hiện dạy học trực tuyến cho học sinh tại nhà để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, giáo viên nhân viên khác”.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-thoi-su-moi-nong-nhat-192-ca-mau-giai-the-mot-benh-vien-da-chien-tap-trung-dieu-tri-f0-tre-em-a528786.html

Tin liên quan

Cảnh sát đập tường, giải cứu nam thanh niên mắc kẹt giữa 2 bức tường ở TP.HCM lúc nửa đêm

Cùng sự kiện Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân tới Ankara, bắt đầu thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ Nâng tốc độ cho phương tiện di chuyển trên cao tốc 4 làn xe lên 90km/h Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét từ đêm 30/11 Một nam […]

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân tới Ankara, bắt đầu thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ

Cùng sự kiện Cảnh sát đập tường, giải cứu nam thanh niên mắc kẹt giữa 2 bức tường ở TP.HCM lúc nửa đêm Nâng tốc độ cho phương tiện di chuyển trên cao tốc 4 làn xe lên 90km/h Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét từ đêm 30/11 […]

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét từ đêm 30/11

Cùng sự kiện Nâng tốc độ cho phương tiện di chuyển trên cao tốc 4 làn xe lên 90km/h Sáng nay (29/11), bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV Tin thời sự nóng mới nhất ngày 29/11: Trồng 35.000 cây hoa hướng dương dọc bờ sông Sài Gòn Khu vực Bắc Bộ […]

Nâng tốc độ cho phương tiện di chuyển trên cao tốc 4 làn xe lên 90km/h

Cùng sự kiện Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét từ đêm 30/11 Sáng nay (29/11), bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV Tin thời sự nóng mới nhất ngày 29/11: Trồng 35.000 cây hoa hướng dương dọc bờ sông Sài Gòn Bộ GTVT giao Cục […]

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung quy định xử lý hình sự với hành vi bỏ cọc đấu giá

Cùng sự kiện Hưng Yên: Hai xe máy vỡ nát, ba người nguy kịch sau cú va chạm mạnh Nguyệt thực toàn phần – Trăng máu hải ly sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào tối 27/11: Đứng ở đâu để xem rõ? Người phụ nữ đang mang thai 33 tuần nghi bị người chồng […]

Sáng nay (29/11), bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Cùng sự kiện Tin thời sự nóng mới nhất ngày 29/11: Trồng 35.000 cây hoa hướng dương dọc bờ sông Sài Gòn Miền Trung sắp đón đợt mưa lớn, có nơi trên 400mm Dự kiến các điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM trong dịp Tết dương lịch 2024 Phiên bế mạc Kỳ họp thứ 6, […]