Thế Giới

Tin tức quân sự mới nóng nhất: Israel tấn công Syria bằng tên lửa đất đối đất

16:51 23/02/2022

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 17/2/2022 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Israel tấn công Syria bằng tên lửa đất đối đất

Đêm 16/2, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã bắn tên lửa đất đối đất từ Cao nguyên Golan vào các vị trí quân sự ở thị trấn Zakia, phía Nam thủ đô của Syria.

SANA dẫn nguồn Tư lệnh Quân đội Syria cho hay vụ tấn công không gây thương vong về con người, chỉ gây thiệt hại nhẹ về cơ sở hạ tầng. 

Trước đó, IDF đã tiến hành không kích vào các hệ thống tên lửa và radar ở miền Nam Syria, với tuyên bố là nhằm đáp trả việc một tên lửa phòng không của Syria bay vào lãnh thổ Israel.

Israel thường phóng tên lửa không đối đất nhằm vào các mục tiêu tại Syria và đấy là lần hiếm hoi Israel sử dụng tên lửa đất đối đất để tấn công.

Ba máy bay tuần tra Mỹ chạm trán chiến đấu cơ Nga trên Địa Trung Hải

Ngày 16/2, Lầu Năm Góc cho biết máy bay tuần tra P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ đã chạm trán máy bay chiến đấu Nga trên Biển Địa Trung Hải vào cuối tuần trước.

Ông Mike Kafka – Phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi xác nhận rằng vào cuối tuần trước, 3 máy bay P-8A của Hải quân Mỹ đã bị máy bay Nga áp sát một cách thiếu chuyên nghiệp”.

Cũng theo ông Kafka, cuộc chạm trán xảy ra khi các máy bay tuần tra Mỹ “đang bay trong không phận quốc tế trên Biển Địa Trung Hải”.

Ukraine bị tố nã súng cối vào khu vực phe ly khai thân Nga

Đại diện Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng cho biết, các lực lượng của Ukraine đã sử dụng súng cối, súng phóng lựu và súng máy để tấn công lãnh thổ của họ.

“Lực lượng vũ trang Ukraine đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn Minsk bằng cách sử dụng vũ khí hạng nặng” – đại diện Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng nói với hãng tin Interfax.

Trong những năm gần đây, tiếng súng lẻ tẻ vẫn được nghe thấy ở khu vực miền Đông Ukraine do phe ly khai thân Nga kiểm soát.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-quan-su-moi-nong-nhat-israel-tan-cong-syria-bang-ten-lua-dat-doi-dat-a528666.html

Tin liên quan

Công ty bưu chính Anh hứng ‘gạch đá’ vì trò đùa tăng lương

Cùng sự kiện Vị hoàng đế có kết cục bi thảm nhất lịch sử Trung Quốc, bị xử tử với hơn 1.000 nhát dao Không quân Mỹ đề xuất đặt mua số tiêm kích kỷ lục cho năm 2024 Trực thăng quân sự Nhật Bản chở theo 10 người mất tích trên biển Mới đây, […]

Người đàn ông dành 10 năm nỗ lực tìm cách lấp ổ gà

Cùng sự kiện Thái Lan: Bất ngờ về danh tính hacker dọa đánh cắp dữ liệu cá nhân của 55 triệu người Vợ hám tiền thuê sát thủ lấy mạng chồng doanh nhân để độc chiếm tài sản Hi hữu: Mèo đắc cử thị trưởng ở Siberia Chán ngấy với việc luôn nhìn thấy những […]

Không quân Mỹ đề xuất đặt mua số tiêm kích kỷ lục cho năm 2024

Cùng sự kiện Vị hoàng đế có kết cục bi thảm nhất lịch sử Trung Quốc, bị xử tử với hơn 1.000 nhát dao Trực thăng quân sự Nhật Bản chở theo 10 người mất tích trên biển Vụ ông Donald Trump bị truy tố: Ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels sẵn sàng đứng […]

Vợ hám tiền thuê sát thủ lấy mạng chồng doanh nhân để độc chiếm tài sản

Cùng sự kiện Thái Lan: Bất ngờ về danh tính hacker dọa đánh cắp dữ liệu cá nhân của 55 triệu người Hi hữu: Mèo đắc cử thị trưởng ở Siberia Ông Trump kêu gọi cắt ngân sách của FBI và Bộ Tư pháp Người vợ vì ham tiền nên đã thuê sát thủ sát […]

Thái Lan: Bất ngờ về danh tính hacker dọa đánh cắp dữ liệu cá nhân của 55 triệu người

Cùng sự kiện Vợ hám tiền thuê sát thủ lấy mạng chồng doanh nhân để độc chiếm tài sản Hi hữu: Mèo đắc cử thị trưởng ở Siberia Ông Trump kêu gọi cắt ngân sách của FBI và Bộ Tư pháp Một trung sĩ quân đội và vợ của anh ta với cáo buộc hack […]

Vị hoàng đế có kết cục bi thảm nhất lịch sử Trung Quốc, bị xử tử với hơn 1.000 nhát dao

Cùng sự kiện Không quân Mỹ đề xuất đặt mua số tiêm kích kỷ lục cho năm 2024 Trực thăng quân sự Nhật Bản chở theo 10 người mất tích trên biển Vụ ông Donald Trump bị truy tố: Ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels sẵn sàng đứng ra làm chứng Hồng Thiên Quý […]