Giáo Dục

Thêm nhiều địa phương tạm dừng dạy học trực tiếp

04:53 27/02/2022

Một số địa phương đã điều chỉnh lịch học cho học sinh tiểu học chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến.

Ngành Giáo dục quyết tâm mở cửa trường học nhưng do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, gia tăng học sinh nhiễm bệnh, đến thời điểm này nhiều địa phương tạm dừng cho trẻ tới trường.

Ngày 26/2, Tiền phong đưa tin, Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa có thông báo tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến hoặc hình thức dạy học phù hợp với khối tiểu học đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Vĩnh Phúc cũng thông báo cho học sinh tiểu học, THCS dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Chỉ có các trường mầm non tiếp tục mở cửa theo tinh thần tự nguyện đáp ứng nhu cầu gửi con của phụ huynh.

Tại Lâm Đồng, địa phương quyết định cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở nhiều xã, phường thuộc Tp.Đà Lạt bắt đầu học trực tuyến từ ngày 23/2, trẻ mầm non tạm dừng đến trường do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đối với học sinh từ lớp 7 đến lớp 9, các trường được căn cứ đánh giá cấp độ dịch bệnh trên địa bàn, phối hợp với ngành y tế, UBND các phường, xã để linh hoạt chuyển đổi hình thức dạy học phù hợp.

Giáo dục - Thêm nhiều địa phương tạm dừng dạy học trực tiếp

Do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, nhiều địa phương tạm dừng cho trẻ tới trường. (Ảnh: Thanh Lâm).

Theo VTC News, UBND thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Binh vừa yêu cầu phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phù hợp tình hình của thành phố và đơn vị từ ngày 28/2 đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, các trường học trên địa bàn phân loại cấp độ dịch cấp 1, 2 vẫn tổ chức dạy học theo kế hoạch nhưng phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Đối với trường học trên địa bàn phân loại cấp độ dịch cấp 3, các trường có học sinh F0, ở cấp bậc mầm non, trẻ nghỉ học.

Với bậc tiểu học, THCS, nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp. Trong đó, các lớp có học sinh F0 và lớp 3, 4, 7, 8 học trực tuyến. Học sinh lớp 1, 2, 5, 6, 9 học trực tiếp, bố trí học 2 ca nhằm giảm tối thiểu số lượng tham gia học trong một buổi.

Từ ngày 23/2, tại Hà Nam, toàn bộ trẻ mầm non được tạm nghỉ học ở trường cho đến khi có thông báo mới. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tạm dừng việc học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến trong thời gian 2 tuần để xem xét diễn biến dịch bệnh do có nhiều học sinh mắc F0, F1.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cho toàn bộ học sinh ở huyện Côn Đảo dừng học trực tiếp đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT để phòng, chống dịch. Trong đó, trẻ mầm non ở nhà, các bậc học khác chuyển sang học trực tuyến để hoàn thành kế hoạch năm học.

Quốc Tiệp (t/h)

Tin liên quan

Dự thảo thi THPT 2025: Vẫn lối mòn kiểm tra kiến thức thay vì tư duy?

Với dự thảo thi THPT 2025, học sinh vẫn phải thi từng môn trong khi xu hướng hiện nay là thi đánh giá năng lực, kỹ năng, kiến thức thông qua các bài thi tổ hợp. Bộ GD&ĐT đang trong quá trình lấy ý kiến xã hội đối với dự thảo phương án tổ chức […]

Tuyển sinh 2023: Thí sinh có nên mạo hiểm đăng ký ngành học mới?

Những năm gần đây, bên cạnh việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhóm ngành chủ lực, nhiều trường cũng mở thêm một số ngành mới nhằm “đón đầu” thị trường lao động. Thêm nhiều ngành học mới hướng đến công nghệ, kinh tế số Năm 2023, nhiều trường đại học mở ngành mới dựa trên […]

Tuyển sinh 2023: Hình thức làm bài thi ở các kỳ thi riêng

Năm nay có tám kỳ thi tuyển sinh riêng, theo thống kê từ công bố kế hoạch, phương án tuyển sinh dự kiến của các đại học, trường đại học năm 2023. Các kỳ thi riêng năm 2023 có hai hình thức: thi trên máy tính và thi trên giấy Theo GS Nguyễn Tiến Thảo, […]

Kỳ lạ bé gái mới hơn 2 tuổi đọc sách thành thạo, biết cả ngoại ngữ

Câu chuyện bé gái chưa tròn 3 tuổi đã có thể đọc sách báo, đếm số, thậm chí dịch tiếng Việt sang tiếng Anh đang thu hút sự chú ý của dư luận. Bé Kim Thiên Mỹ (sinh năm 2020) là con gái của chị Nguyễn Ngọc Giàu (28 tuổi) và anh Kim Chí Thanh […]

Tp.HCM: Không tổ chức cho học sinh tiểu học trải nghiệm ở ngoại thành

Mới đây, Sở GD&ĐT Tp.HCM có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, đề nghị không tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học vượt ngoài phạm vi Thành phố này. Ngày 21/3, Sở GD&ĐT Tp.HCM vừa có Văn bản số 1179 do ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở […]

Lịch sử là môn thi tốt nghiệp bắt buộc: Tránh biến việc học chỉ để đi thi

Nếu Lịch sử trở thành môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc vào năm 2025, các trường THPT cần quan tâm hơn, tránh lối mòn trong việc học và dạy. Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến xã hội phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Dự kiến từ năm 2025, Lịch […]