Hồ Sơ Doanh Nghiệp

Thêm một “làn sóng” chuyển dịch nhân sự mới tại Angimex

15:21 22/03/2023

Sau khi giải thể công ty con nhằm mục đích sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, Angimex đã có động thái thay đổi các nhân sự trong lĩnh vực tài chính tại công ty.

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex; HoSE: AGM) vừa thông báo về việc thay đổi nhiều nhân sự ở công ty này.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Minh Hồng – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Angimex đã được chấp thuận miễn nhiệm khi có đơn từ nhiệm sau chưa đầy 1 năm làm việc. Ngoài ra, bà Trần Thị Cẩm Châm – Giám đốc Tài chính cũng được miễn nhiệm để tập trung vào chức danh chuyên môn là Kế toán trưởng.

Song song với quyết định miễn nhiệm 2 nhân sự trên, Angimex cũng bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hoa trở thành Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tài chính. Quyết định trên có hiệu lực thi hành từ ngày 17/3. Bà Hoa sẽ là người hỗ trợ Tổng Giám đốc quản lý, giám sát, điều hành trực tiếp và toàn diện các công việc tài chính tại Angimex.

Hồ sơ doanh nghiệp - Thêm một “làn sóng” chuyển dịch nhân sự mới tại Angimex

Diễn biến thị giá cổ phiếu AGM (Nguồn: TradingView).

Tại ĐHĐCĐ bất thường vào cuối tháng 12/2022, Angimex đã thông báo chiến lược và giải pháp với những khó khăn hiện tại. 

Công ty cho biết, các gói trái phiếu mà Angimex đã phát hành vào tháng 11/2021 và tháng 3/2022 với mục đích đầu tư mua các nhà máy gạo và góp vốn vào công ty con để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh cốt lõi lâu đời của Angimex, đều có tài sản bảo đảm và có sự phê duyệt, cho phép phát hành của cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên tình trạng hiện nay đang bị quá hạn thanh toán, nguyên nhân là do các sự kiện bất khả kháng về nhân sự xảy ra trong thời gian qua; bên cạnh đó, chính sách tiền tệ bị thắt chặt trên thị trường tài chính hiện nay cũng mang lại nhiều khó khăn cho Angimex nói riêng và các công ty khác trên thị trường nói chung.

Ngoài ra, ĐHĐCĐ bất thường đã thông qua tờ trình về kế hoạch kinh doanh năm 2023 với mục tiêu doanh thu đạt được là 4.011 tỷ đồng, tăng 111,2% so với ước thực hiện năm 2022, lợi nhuận trước thuế đạt 10 tỷ đồng.

Việc Angimex đặt ra mục tiêu kinh doanh năm 2023 phù hợp với tình hình hiện tại là để tập trung vào các ngành hàng kinh doanh cốt lõi, giúp Angimex định hình và quay lại quỹ đạo với các giải pháp được nêu trong kế hoạch kinh doanh 2023.

Liên quan đến nội dung trên, mới đây Angimex đã có động thái thoái vốn tại các công ty con. Cụ thể, Angimex đã giải thể Công ty TNHH Thu mua Lương Thực Angimex – công ty được Angimex thành lập vào tháng 4/2022 với vốn điều lệ 50 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực bán buôn gạo, lúa mỳ, hạt ngũ cốc khác, bột mỳ.

Lý do giải thể được phía Angimex đưa ra là để sắp xếp lại cơ cấu tổ chức của công ty. Thời gian thực hiện giải thể sẽ được tiến hành sau khi HĐQT ban hành nghị quyết.

Thông tin trên được công bố ngay sau khi Angimex thông báo thoái toàn bộ vốn sở hữu của mình tại Công ty TNHH Dịch vụ Phát triển Nông thôn Đồng Tháp (Dasco).

Theo : Báo Người đưa tin

Link Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/them-mot-lan-song-chuyen-dich-nhan-su-moi-tai-angimex-a598800.html

Tin liên quan

Đạt Phương chi gần 63 tỷ đồng trả cổ tức, trúng nhiều gói thầu lớn

Điểm sáng tài chính trong 3 tháng đầu năm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đạt Phương là nợ phải trả giảm 246 tỷ đồng. Chi trả bằng tiền mặt Ngày 30/5, ông Lương Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG), đã ký quyết định về […]

Vietjet sắp phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Nhằm bổ sung nguồn vốn hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty để chi trả các chi phí hoạt động, Vietjet muốn phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp. Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) vừa ban hành nghị quyết thông qua phương án phát hành 2.000 tỷ […]

Các công ty đầu tư “cất giấu” tài sản của tỷ phú Việt

Từ Chủ tịch Vingroup, Masan hay THACO đều ít sở hữu trực tiếp cổ phiếu, thay vào đó họ chỉ giữ chức lãnh đạo và nắm giữ vốn của doanh nghiệp thông qua công ty riêng. Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2023 của Forbes, Việt Nam có 6 đại diện bao gồm: […]

Sau kiểm toán, kỳ lân VNG nâng mức lỗ lên hơn 1.500 tỷ đồng

Sau khi cổ phiếu VNZ bị đưa vào diện hạn chế giao dịch do chậm nộp kiểm toán, VNG đã công bố báo cáo tài chính kiểm toán với khoản lỗ sau thuế 1.533,9 tỷ đồng. Công ty Cổ phần VNG (UPCoM: VNZ) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 được […]

Con gái ông Bùi Thành Nhơn muốn mua 3,45 triệu cổ phiếu Novaland

Trong khi 2 cổ đông lớn nhất của Novaland là NovaGroup và Diamond Properties đăng ký bán ra hàng chục triệu cổ phiếu NVL thì con gái Chủ tịch Novaland lại mua vào. Bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh, con gái ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No […]

Bỏ túi thêm hơn 170 tỷ, tài sản đại gia 59 tuổi người Hải Phòng vượt mốc 4.460 tỷ đồng

Cùng với đà tăng ấn tượng của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch đầu tuần, khối tài sản của đại gia 59 tuổi người Hải Phòng này cũng tăng thêm tới 179 tỷ đồng. Sau tuần giao dịch lình xình giằng co nhẹ, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phiên giao […]