Giáo Dục

Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến

13:46 18/02/2022

Sáng 10/2, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 18 huyện, thị ngoại thành ở Hà Nội bắt đầu đi học trở lại sau gần 1 năm học trực tuyến vì Covid-19.
Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến

Ghi nhận của Người Đưa Tin sáng ngày 10/2 tại một số điểm trường Tiểu học tại huyện Đan Phượng, học sinh bắt đầu trở lại trường học trực tiếp sau gần 1 năm học online vì dịch Covid-19.

Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 2).

Tại điểm Trường Tiểu học Tân Hội B (huyện Đan Phượng) các cán bộ, giáo viên đã có mặt từ sớm để chuẩn bị công tác đón học sinh đến lớp. Các cô giáo chia thành nhiều vòng từ cổng vào để hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và tiến vào lớp.

Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 3).

Đảm bảo mỗi học sinh đều giữ khoảng cách để thực hiện việc đo thân nhiệt và khử khuẩn. Toàn bộ việc đo thân nhiệt và khử khuẩn tay được thực hiện tự động bằng máy.

Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 4).

Các giáo viên làm mẫu hướng dẫn học sinh đưa tay lên sát khuẩn trước khi bước vào lớp.

Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 5).

Cô Nguyễn Thị Minh Lý – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hội B cho biết, để đảm bảo an toàn và thực hiện giãn cách cho học sinh, nhà trường đã chia thành 2 ca học. Theo đó, ca buổi sáng là gồm khối 3, 4, 5 với 562 học sinh; ca buổi chiều là khối 1, 2 với 308 học sinh.

Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 6).

“Toàn bộ trường có  17 học sinh không đủ điều kiện đến trường học trực tiếp. Trong đó có 12 học sinh đang là F0 và 5 học sinh F1, nhà trường đã bố trí giáo viên dậy trực tuyến đảm bảo kiến thức cho các con”, cô Lý thông tin.

Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 7).

Cô Nguyễn Thị Nga – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lập B (huyện Đan Phượng, Tp.Hà Nội) cho biết, khi có chỉ đạo học sinh được tới trường học trực tuyến sau nhiều ngày tháng học online vì dịch Covid-19, nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ các lớp học, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất để đón học sinh trở lại trường.

Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 8).

Sáng nay, 6h15 các thầy, cô giáo Trường Tiểu học Tân Lập B đã có mặt tại trường để chuẩn bị công tác đón học sinh đến lớp.

Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 9).

Cô Nga cũng cho biết, toàn bộ các thầy, cô đã được tập huấn về công tác phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho thầy và trò khi đón học sinh trở lại trường. “Tập thể cán bộ, giáo viên toàn trường cũng như các học sinh đều tỏ ra háo hức với tâm thế học tập tốt nhất khi được đến trường sau 9 tháng học online để phòng, chống dịch Covid-19”, cô Nga nói.

Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 10).

Tiếng trống trường vang lên sau gần 1 năm nghỉ dịch.

Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 11).

Trước giờ học, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lập B đã đi kiểm tra và động viên các em học sinh.

Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 12).

Toàn trường có 1070 học sinh, theo đó để thực hiện giãn cách, nhà trường tổ chức đi học thành 2 ca, ca sáng gồm các khối 3, 4, 5; ca chiều gồm khối 1, 2, hiện trường Tiểu học Tân Lập B có 6 học sinh là F0 và 4 học sinh là F1. Nhà trường đã có phương án cho học online. “Tất cả phòng học đều có máy tính, một số phòng đã được lắp camera để phát trực tiếp các tiết dậy của các cô giáo để cho các con không đủ điều kiện tới trường vẫn có thể tham gia học tập”, cô Nga thông tin thêm.

Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 13).

Cô Kim Thị Lan giáo viên dạy tiếng anh vui mừng chia sẻ: “Tôi rất háo hức khi được gặp các con sau thời gian dài học online, có thể tương tác trực tiếp với các con”.

Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 14).

Chia sẻ với PV, Nguyễn Tuệ Minh học sinh lớp 5A trường Tiểu học Tân Lập B cho biết: “Sau 1 thời gian dài nghỉ dịch thì hôm nay con mới có thể đến lớp, con thấy rất háo hức và vui mừng được gặp lại các bạn cùng thầy cô. Trong quá trình đi học con sẽ thực hiện tốt 5K đẻ phòng, chống dịch và học tập thật tốt để cho thầy, cô thật là vui”.

Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 15).
Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 16).

Không khí sôi nổi trong buổi học trực tiếp đầu tiên của khối Tiểu học sau gần 1 năm học online vì dịch Covid-19.

Giáo dục - Thầy và trò háo hức gặp lại nhau sau gần 1 năm học trực tuyến (Hình 2).

Chú thích ảnh

Tin liên quan

Tuyển sinh bổ sung, dù lấy điểm khá thấp có ngành vẫn “trắng” thí sinh

Đến thời điểm này, nhiều ngành học/trường học vẫn đang chật vật tuyển sinh. Theo báo Sức khỏe & Đời sống, năm nay kết thúc xét tuyển đại học đợt 1 Trường ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên), tình trạng cũng không khả quan hơn. Đại diện nhà trường cho biết, dù nhà trường đã […]

Nhiều địa phương miễn, giảm học phí cho học sinh năm học 2023 – 2024

Năm học mới 2023-2024, nhiều tỉnh thành đã lên kế hoạch miễn, giảm học phí cho học sinh các cấp học. Theo VTC, năm nay, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng dự chi hơn 400 tỷ đồng ngân sách địa phương để miễn học phí cho toàn bộ học sinh đang học tại […]

Học sinh phải được giáo dục phòng cháy từ trong nhà trường

Học sinh cần được trang bị những kiến thức cơ bản từ trong nhà trường để có thể tự bảo vệ bản thân trong những tình huống khẩn cấp. Đến nay, ngoài những môn học bắt buộc, việc trang bị, hướng dẫn các kỹ năng liên quan đến phòng chống tai nạn thương tích, ứng […]

Đẩy mạnh hoạt động bồi dưỡng giảng dạy Chương trình GDPT 2018

Việc tổ chức các buổi tập huấn, trao đổi chuyên môn sẽ giúp thầy cô tự tin và nắm rõ hơn yêu cầu cần đạt của mỗi bài giảng. Năm học 2023-2024, khối 4 sẽ chính thức sử dụng nội dung Chương trình GDPT 2018 trong công tác dạy và học. Nhằm hỗ trợ kịp […]

Thi tốt nghiệp THPT 2025: Sẽ tiếp tục duy trì việc thi trên giấy

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT vẫn sẽ là cơ quan xây dựng ngân hàng câu hỏi thi và ra đề thi cung cấp cho các địa phương tổ chức thi. Tại hội nghị tổng kết công tác thi tốt nghiệp THPT 2023, triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức […]

Bộ GD&ĐT: Còn nhiều khó khăn trong công tác ra đề thi tốt nghiệp THPT

Đối với kỳ thi năm 2023, một số môn thi chưa khai thác ngữ liệu sách giáo khoa chặt chẽ khiến việc đặt câu hỏi gây nhầm lẫn cho thí sinh. Sáng nay (20/9), Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi tốt nghiệp THPT 2023, triển khai công tác thi tốt […]