Hồ Sơ Doanh Nghiệp

Thành viên HĐQT của một Công ty xin từ nhiệm sau 3 tháng làm việc

08:39 24/05/2023

Được đề cử vào HĐQT của Novaland hồi cuối tháng 3, ông Nguyễn Trần Đăng Phước bất ngờ “dứt áo ra đi” khỏi tập đoàn địa ốc này.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa công bố đơn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT và Giám đốc Tài chính của Tập đoàn.

Theo đó, ông Nguyễn Trần Đăng Phước – Thành viên HĐQT xin được từ nhiệm kể từ ngày 22/6 với lý do cá nhân và ông Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Tài chính xin thôi giữ chức vụ kể từ ngày 23/5 với lý do tương tự.

Hồ sơ doanh nghiệp - Thành viên HĐQT của một Công ty xin từ nhiệm sau 3 tháng làm việc

Thành viên HĐQT Novaland Nguyễn Trần Đăng Phước.

Đáng chú ý trong đó là ông Phước là người mới chỉ tham gia vào HĐQT của Novaland cho nhiệm kỳ 2021 – 2026 kể từ cuối tháng 3/2023 do Công ty Cổ phần Diamond Properties (cổ đông lớn thứ hai tại Novaland) đề cử.

Theo giới thiệu của doanh nghiệp khi ấy, ông Nguyễn Trần Đăng Phước có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quản lý cao cấp cho các tập đoàn đa quốc gia, có chuyên môn sâu sắc trong quản trị kinh doanh, bán hàng, tiếp thị, tái cấu trúc và nâng cao năng lực phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn kinh tế của Việt Nam.

Ông Phước từng là thành viên HĐQT tại hai công ty con của Gelex gồm: CTCP Dây Cáp Điện Việt Nam (Cadivi, HoSE: CAV) và CTCP Thiết bị điện (Thibidi, HoSE: THI). Hiện nay, ông Phước là thành viên HĐQT độc lập, Chủ tịch Ủy ban kiểm toán của quỹ Red Capital.

Ông Phước khi ấy được bầu vào HĐQT của Novaland cùng với bà Đỗ Thị Phương Lan – cũng là lãnh đạo của Red Capital, thay thế cho ông Bùi Xuân Huy và bà Hoàng Thu Châu.

Như vậy chỉ sau chưa đầy 3 tháng, vị lãnh đạo này đã “dứt áo ra đi” khỏi doanh nghiệp địa ốc của ông Bùi Thành Nhơn.

Về bức tranh tài chính, quý I/2023 Novaland ngậm ngùi báo lỗ với doanh thu sụt giảm 69% so với cùng kỳ về 604 tỷ đồng và lỗ sau thuế hơn 377 tỷ đồng, đây là lần đầu doanh nghiệp lỗ quý kể từ khi niêm yết cuối năm 2016.

Trong cơ cấu doanh thu, thu từ bán hàng đạt gần 453 tỷ đồng (ghi nhận từ việc bàn giao tại các dự án như NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, Aqua City, Palm City, Saigon Royal và Soho Residence); thu từ cung cấp dịch vụ đạt hơn 151 tỷ.

Trong năm 2023, chủ trương của Novaland là sẽ sẽ tập trung cao độ làm việc với các đối tác tài chính, nhà thầu thi công để sớm đưa vào triển khai xây dựng lại các dự án trung tâm Tp.HCM và các Đô thị Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm từ quý II/2023.

Theo : Báo Người đưa tin

Link Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/thanh-vien-hdqt-cua-mot-cong-ty-xin-tu-nhiem-sau-3-thang-lam-viec-a609218.html

Tin liên quan

Chứng khoán APEC có thể lãi 400 – 500 tỷ đồng từ cổ phiếu IDJ và API

Đến thời điểm hiện tại, Chứng khoán APEC đã lãi tới 260 tỷ đồng khi đầu tư vào cổ phiếu IDJ và API, nếu giữ đến cuối năm có thể lãi khoảng 400 – 500 tỷ đồng. Ngày 8/6, CTCP Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (Chứng khoán APEC – HNX: APS) đã […]

Chủ tịch Nhà Thủ Đức từ nhiệm ngay trước thềm đại hội cổ đông

Chủ tịch HĐQT Nhà Thủ Đức Nguyễn Huy Hoàng đã nộp đơn xin từ nhiệm sau chưa đầy 1 năm tại vị với lý do có kế hoạch kinh doanh riêng. CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, HOSE: TDH) vừa công bố thông tin Chủ tịch HĐQT của công ty là ông Nguyễn Huy Hoàng đã […]

Lên kế hoạch lãi cao nhất 7 năm, Tập đoàn KIDO đang làm ăn thế nào?

Kế hoạch lợi nhuận năm 2023 của Tập đoàn KIDO được đưa ra trong bối cảnh quý I/2023 kinh doanh không mấy khả quan với số lỗ đậm nhất trong lịch sử.  Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO (HoSE: KDC) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 với mục tiêu […]

EVN giải thích việc tăng giá điện nhưng vẫn đem gửi hàng vạn tỷ đồng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa gửi đến đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên – Phó Ban Công tác đại biểu về một số vấn đề được đại biểu nêu tại kỳ họp thứ 5. Trong phiên thảo luận về tình hình kinh tế – xã hội của Quốc hội, đại biểu […]

Vingroup huy động 10.000 tỷ đồng trái phiếu đầu tư cho VinFast

Quyết định này của Vingroup được đưa ra trong bối cảnh VinFast đang có những bước tiến ra thị trường quốc tế và đạt các kế hoạch đề ra trong sản xuất kinh doanh. Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) mới đây đã công bố thông tin về việc chào bán 2 […]

“Vua tôm” Minh Phú đặt mục tiêu thu lãi hơn 50 tỷ đồng mỗi tháng

Năm 2023, Minh Phú đặt mục tiêu giá trị xuất khẩu đạt 540 triệu USD, doanh thu đạt 12.789,5 tỷ đồng, giảm 22% so với thực hiện năm 2022. Công ty Cổ phần Thuỷ sản Minh Phú (UPCoM: MPC) mới công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên, dự kiến cuộc họp sẽ được tổ […]