Giáo Dục

Sự thật về clip đổ canh vào bát đặt dưới đất cho học sinh ăn

11:22 14/03/2023

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mèo Vạc (Hà Giang) lên tiếng trước clip người đàn ông đổ canh ra hai cái bát dưới đất cho học sinh ăn.

Clip người đàn ông đổ canh ra hai cái bát dưới đất cho học sinh ăn

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin kèm clip ghi lại cảnh một người đàn ông mang hai bát loa to ra đặt dưới nền đất ở giữa sân trường tại xã Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang), sau đó đổ canh ra để học sinh ngồi xung quanh ăn gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã gây xôn xao, đa số bình luận đều chỉ trích người trong clip và đặt câu hỏi tại sao không đặt thức ăn lên bàn mà để các em học sinh ăn dưới đất như vậy.

Tài khoản M.V.A. bình luận: “Tôi không hiểu bạn quay clip với mục đích gì? Nhưng tôi chắc chắn dù các con có thiếu cái ăn, cái mặc đi chăng nữa, nhà trường cũng không để các con ăn như thế này đâu. Bạn là người có ăn có học mà để cho các cháu ăn vậy rồi quay clip đăng lên mạng như thế này, chúng tôi sẽ trách móc bạn nhiều hơn là cảm ơn đấy”.

“Có bàn trong kia sao không để lên bàn cho các cháu ăn mà đặt dưới đất. Cho các cháu ngồi dưới đất quay là phản giáo dục, các cháu cũng cần phải được tôn trọng”, tài khoản L.N. chia sẻ.

Xã hội - Sự thật về clip đổ canh vào bát đặt dưới đất cho học sinh ăn

Theo báo cáo ban đầu của công an, người quay và đăng tải clip này lên mạng với mục đích kêu gọi từ thiện

Theo tìm hiểu của PV, những hình ảnh trong đoạn clip trên được ghi lại tại Trường tiểu học Xín Cái, xã Xín Cái, Mèo Vạc, Hà Giang.

Sáng 14/3, ông Bùi Văn Thư, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Mèo Vạc cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về đoạn clip mới được đăng tải lên mạng.

Theo ông Thư, Trường tiểu học Xín Cái có cơ sở vật chất khá đầy đủ như bàn, ghế, nền gạch hoa. Hằng ngày các em học sinh ăn trưa xong đều có chiếu nằm nghỉ. Cuộc sống hằng ngày của các em không khổ như thế.

Ông Thư cũng cho biết, đã đề nghị Công an huyện Mèo Vạc vào cuộc xác minh. Theo báo cáo ban đầu của công an, người quay và đăng tải clip trên lên mạng với mục đích kêu gọi từ thiện. Chủ kênh Tiktok này không phải người địa phương. Hiện công an đang làm rõ và đơn vị sẽ có báo cáo cụ thể.

Quỳnh An

Theo : Báo Người đưa tin

Link Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/su-that-ve-clip-o-canh-vao-bat-duoi-at-cho-hoc-sinh-an-a597781.html

Tin liên quan

Kỳ lạ bé gái mới hơn 2 tuổi đọc sách thành thạo, biết cả ngoại ngữ

Câu chuyện bé gái chưa tròn 3 tuổi đã có thể đọc sách báo, đếm số, thậm chí dịch tiếng Việt sang tiếng Anh đang thu hút sự chú ý của dư luận. Bé Kim Thiên Mỹ (sinh năm 2020) là con gái của chị Nguyễn Ngọc Giàu (28 tuổi) và anh Kim Chí Thanh […]

Tp.HCM: Không tổ chức cho học sinh tiểu học trải nghiệm ở ngoại thành

Mới đây, Sở GD&ĐT Tp.HCM có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, đề nghị không tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học vượt ngoài phạm vi Thành phố này. Ngày 21/3, Sở GD&ĐT Tp.HCM vừa có Văn bản số 1179 do ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở […]

Lịch sử là môn thi tốt nghiệp bắt buộc: Tránh biến việc học chỉ để đi thi

Nếu Lịch sử trở thành môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc vào năm 2025, các trường THPT cần quan tâm hơn, tránh lối mòn trong việc học và dạy. Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến xã hội phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Dự kiến từ năm 2025, Lịch […]

Nhiều phụ huynh lo lắng trước thông tin 2 kẻ lạ mặt bắt cóc trẻ em

Trước thông tin xuất hiện các đối tượng lạ mặt có ý đồ bắt cóc học sinh ở Tp.Vinh, nhiều phụ huynh bày tỏ sự lo lắng. Hai ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện các trạng thái cảnh báo của phụ huynh về tình trạng xuất hiện hai lạ mặt có ý […]

Tuyển sinh năm 2023: Thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 thế nào?

Nhiều phụ huynh đặt câu hỏi: Con đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm vào một trường và được tư vấn nên đặt nó ở nguyện vọng 1. Tuy nhiên, đây không phải nguyện vọng thí sinh và gia đình mong muốn nhất. Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng […]

Thiếu giáo viên: “Bài toán” đặt ra cho ngành Giáo dục

Theo Bộ GD&ĐT, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên như bỏ việc, giảm biên chế, do nhiều năm không tuyển, tuyển nhỏ hơn số cần… Cần sớm giải quyết bài toán thiếu giáo viên, thiếu trường lớp Trước thực trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ tại các địa phương, […]