Hồ Sơ Doanh Nghiệp

Sau 18 tháng bị kìm kẹp, mã TDH đã ra khỏi diện hạn chế giao dịch

08:38 24/05/2023

Chấp hành nghiêm chỉnh, không vi phạm bất kỳ quy định nào về công bố thông tin sau khi sai phạm, cổ phiếu TDH đã được HoSE đưa ra khỏi diện hạn chế giao dịch.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) đã có thông báo về việc chuyển cổ phiếu của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, HOSE: TDH) ra khỏi diện hạn chế giao dịch.

Lý do bởi công ty đã khắc phục được nguyên nhẫn dẫn đến tình trạng chứng khoán bị hạn chế giao dịch theo Quy chế Niêm yết và Giao dịch chứng khoán niêm yết.

Đồng thời, cổ phiếu TDH vẫn tiếp tục nằm trong diện cảnh báo vì lỗ lũy kế tính tới ngày 31/12/2022 hơn 688 tỷ đồng, căn cứ vào báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2022.

Trên thị trường, mã TDH chính thức bị hạn chế giao dịch về thời gian, chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận kể từ ngày 21/10/2021.

Đồng thời, cùng ngày, HoSE đã loại bỏ cổ phiếu TDH thuộc rổ chỉ số VNSmallcap và VNAllshare của Bộ chỉ số HoSE-Index.

Nguyên do bởi Nhà Thủ Đức đã vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện cảnh báo.

Hồ sơ doanh nghiệp - Sau 18 tháng bị kìm kẹp, mã TDH đã ra khỏi diện hạn chế giao dịch

Diễn biến thị giá cổ phiếu TDH.

Trước tình hình trên, Nhà Thủ Đức vừa qua đã có công văn gửi HoSE để công bố lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu bị cảnh báo, hạn chế giao dịch. Nhà Thủ Đức chia sẻ sau khi tiếp nhận điều hành vào cuối năm 2021, ban điều hành mới luôn nỗ lực tái cơ cấu toàn diện công ty.

Nhà Thủ Đức cho biết, hiện nay ban điều hành vẫn đang tích cực làm việc với các đối tác để thu hồi công nợ, đồng thời tiếp tục theo dõi và phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra xét xử để bảo vệ quyền lợi của các cổ đông Nhà Thủ Đức trong vụ án liên quan đến hoàn thuế GTGT.

Kể từ ngày cổ phiếu TDH bị hạn chế giao dịch, Nhà Thủ Đức nhấn mạnh luôn ý thức và nỗ lực không ngừng nhằm không tái phạm các quy định vì có mù thông tin với mong muốn đưa cổ phiếu ra khỏi diện bị hạn chế giao dịch.

Tính đến nay đã hơn 18 tháng kể từ ngày cổ phiếu TDH bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, công ty vẫn chấp hành nghiêm chỉnh, không vi phạm bất kỳ quy định nào về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Với những giải trình và lộ trình đề ra, Nhà Thủ Đức bộc bạch mong muốn được các cơ quan quản lý xem xét, gỡ bỏ hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu TDH. Công ty nếu quan điểm việc duy trì hạn chế giao dịch làm ảnh hưởng đến quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các cổ đông TDH, trong đó có cổ đông Nhà nước được pháp luật bảo vệ.

Đồng thời, công ty mong nhận được sự thông cảm của cổ đông trong thời gian chờ sự chấp thuận của các cơ quan Nhà nước, theo đó đến nay, có lẽ “lời thỉnh cầu” của Nhà Thủ Đức đã được cơ quan quản lý chấp thuận,

Sau nhiều năm dính lùm xùm liên quan đến thuế và ban lãnh đạo cũ, Nhà Thủ Đức tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh không mấy tích cực.

Cụ thể, Nhà Thủ Đức mới đây đã báo lỗ 10,7 tỷ đồng quý I/2023, trong khi đó cùng kỳ năm ngoái công ty đạt lợi nhuận 59,4 tỷ đồng, chi phí tài chính và chi phí quản lý đã bào mòn lợi nhuận của doanh nghiệp.

Tính đến ngày 31/3/2023, tổng tài sản của Nhà Thủ Đức giảm nhẹ 3% so với đầu năm, xuống còn 1.382 tỷ đồng. Lượng tiền mặt tại thời điểm cuối quý I/2023 của doanh nghiệp chỉ còn chưa đến 5 tỷ đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/5, cổ phiếu TDH đang dừng ở vùng giá 3.030 đồng/cổ phiếu.

Theo : Báo Người đưa tin

Link Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/sau-18-thang-bi-kim-kep-ma-tdh-da-ra-khoi-dien-han-che-giao-dich-a609225.html

Tin liên quan

Chứng khoán APEC có thể lãi 400 – 500 tỷ đồng từ cổ phiếu IDJ và API

Đến thời điểm hiện tại, Chứng khoán APEC đã lãi tới 260 tỷ đồng khi đầu tư vào cổ phiếu IDJ và API, nếu giữ đến cuối năm có thể lãi khoảng 400 – 500 tỷ đồng. Ngày 8/6, CTCP Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (Chứng khoán APEC – HNX: APS) đã […]

Chủ tịch Nhà Thủ Đức từ nhiệm ngay trước thềm đại hội cổ đông

Chủ tịch HĐQT Nhà Thủ Đức Nguyễn Huy Hoàng đã nộp đơn xin từ nhiệm sau chưa đầy 1 năm tại vị với lý do có kế hoạch kinh doanh riêng. CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, HOSE: TDH) vừa công bố thông tin Chủ tịch HĐQT của công ty là ông Nguyễn Huy Hoàng đã […]

Lên kế hoạch lãi cao nhất 7 năm, Tập đoàn KIDO đang làm ăn thế nào?

Kế hoạch lợi nhuận năm 2023 của Tập đoàn KIDO được đưa ra trong bối cảnh quý I/2023 kinh doanh không mấy khả quan với số lỗ đậm nhất trong lịch sử.  Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO (HoSE: KDC) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 với mục tiêu […]

EVN giải thích việc tăng giá điện nhưng vẫn đem gửi hàng vạn tỷ đồng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa gửi đến đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên – Phó Ban Công tác đại biểu về một số vấn đề được đại biểu nêu tại kỳ họp thứ 5. Trong phiên thảo luận về tình hình kinh tế – xã hội của Quốc hội, đại biểu […]

Vingroup huy động 10.000 tỷ đồng trái phiếu đầu tư cho VinFast

Quyết định này của Vingroup được đưa ra trong bối cảnh VinFast đang có những bước tiến ra thị trường quốc tế và đạt các kế hoạch đề ra trong sản xuất kinh doanh. Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) mới đây đã công bố thông tin về việc chào bán 2 […]

“Vua tôm” Minh Phú đặt mục tiêu thu lãi hơn 50 tỷ đồng mỗi tháng

Năm 2023, Minh Phú đặt mục tiêu giá trị xuất khẩu đạt 540 triệu USD, doanh thu đạt 12.789,5 tỷ đồng, giảm 22% so với thực hiện năm 2022. Công ty Cổ phần Thuỷ sản Minh Phú (UPCoM: MPC) mới công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên, dự kiến cuộc họp sẽ được tổ […]