Thế Giới

Người mắc COVID-19 tại Anh không cần tự cách ly

07:10 27/02/2022

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ tuyên bố bỏ yêu cầu tự cách ly bắt buộc đối với người nhiễm COVID-19. Đây là quốc gia châu Âu lớn trên thế giới đầu tiên loại bỏ quy định này.

Thủ tướng Anh Boris Johnson dự định đưa ra kế hoạch vào tuần tới để loại bỏ các quy định yêu cầu tự cách ly đối với những người bị nhiễm COVID-19, văn phòng thủ tướng cho biết ngày 19/2 (giờ địa phương), Reuters thông tin. 

Anh sẽ trở thành quốc gia châu Âu lớn trên thế giới đầu tiên cho phép những người nhiễm COVID-19 tự do di chuyển đến các cửa hàng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng và được làm đi làm – một động thái mà nhiều cố vấn sức khỏe của ông cho là mạo hiểm. 

“COVID-19 sẽ không đột nhiên biến mất. Chúng ta cần học cách sống chung với loại virus này và tiếp tục bảo vệ bản thân mà không hạn chế các quyền tự do của mình”, ông Johnson nói trong một tuyên bố.

Hiện tại, người dân ở Anh bắt buộc phải tự cách ly ít nhất 5 ngày nếu được các quan chức y tế công cộng hướng dẫn và được khuyên nên cách ly ngay cả khi không có lệnh cụ thể, nếu họ có các triệu chứng của COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Việc loại bỏ các quy định tự cách ly với người mắc COVID-19 và thay thế chúng bằng hướng dẫn tự nguyện sẽ khiến căn bệnh này giống với cách Anh điều trị hầu hết các bệnh nhiễm trùng khác.

Khoảng 85% dân số Anh từ 12 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 và 2/3 dân số – bao gồm phần lớn những người có nguy cơ cao nhất – đã tiêm 3 mũi.

Số ca tử vong của Anh là hơn 160.000 trường hợp trong vòng 28 ngày kể từ sau khi nhiễm bệnh, con số cao thứ 2 ở châu Âu, đứng sau Nga. So với quy mô dân số của Anh, tỷ lệ này cao hơn 6% so với mức trung bình của Liên minh châu Âu (EU).

Theo Guardian, quy mô chương trình xét nghiệm miễn phí vẫn đang được chính phủ Anh xem xét vì Bộ trưởng Y tế Sajid Javid và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak đang mâu thuẫn về vấn đề chi phí.

Dữ liệu hiện tại cho thấy gần 4 triệu người ở Anh thường xuyên xét nghiệm, bao gồm người trong nhóm rủi ro cao. Những người xét nghiệm 2 lần/tuần sẽ phải trả trung bình hơn 700 USD/năm, theo một nghiên cứu dựa trên chi phí xét nghiệm COVID-19 quốc tế do đảng Dân chủ Tự do (Anh) soạn thảo.

Bích Thảo(Theo Reuters) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-mac-covid-19-tai-anh-khong-can-tu-cach-ly-a528945.html

Tin liên quan

Công ty bưu chính Anh hứng ‘gạch đá’ vì trò đùa tăng lương

Cùng sự kiện Vị hoàng đế có kết cục bi thảm nhất lịch sử Trung Quốc, bị xử tử với hơn 1.000 nhát dao Không quân Mỹ đề xuất đặt mua số tiêm kích kỷ lục cho năm 2024 Trực thăng quân sự Nhật Bản chở theo 10 người mất tích trên biển Mới đây, […]

Người đàn ông dành 10 năm nỗ lực tìm cách lấp ổ gà

Cùng sự kiện Thái Lan: Bất ngờ về danh tính hacker dọa đánh cắp dữ liệu cá nhân của 55 triệu người Vợ hám tiền thuê sát thủ lấy mạng chồng doanh nhân để độc chiếm tài sản Hi hữu: Mèo đắc cử thị trưởng ở Siberia Chán ngấy với việc luôn nhìn thấy những […]

Không quân Mỹ đề xuất đặt mua số tiêm kích kỷ lục cho năm 2024

Cùng sự kiện Vị hoàng đế có kết cục bi thảm nhất lịch sử Trung Quốc, bị xử tử với hơn 1.000 nhát dao Trực thăng quân sự Nhật Bản chở theo 10 người mất tích trên biển Vụ ông Donald Trump bị truy tố: Ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels sẵn sàng đứng […]

Vợ hám tiền thuê sát thủ lấy mạng chồng doanh nhân để độc chiếm tài sản

Cùng sự kiện Thái Lan: Bất ngờ về danh tính hacker dọa đánh cắp dữ liệu cá nhân của 55 triệu người Hi hữu: Mèo đắc cử thị trưởng ở Siberia Ông Trump kêu gọi cắt ngân sách của FBI và Bộ Tư pháp Người vợ vì ham tiền nên đã thuê sát thủ sát […]

Thái Lan: Bất ngờ về danh tính hacker dọa đánh cắp dữ liệu cá nhân của 55 triệu người

Cùng sự kiện Vợ hám tiền thuê sát thủ lấy mạng chồng doanh nhân để độc chiếm tài sản Hi hữu: Mèo đắc cử thị trưởng ở Siberia Ông Trump kêu gọi cắt ngân sách của FBI và Bộ Tư pháp Một trung sĩ quân đội và vợ của anh ta với cáo buộc hack […]

Vị hoàng đế có kết cục bi thảm nhất lịch sử Trung Quốc, bị xử tử với hơn 1.000 nhát dao

Cùng sự kiện Không quân Mỹ đề xuất đặt mua số tiêm kích kỷ lục cho năm 2024 Trực thăng quân sự Nhật Bản chở theo 10 người mất tích trên biển Vụ ông Donald Trump bị truy tố: Ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels sẵn sàng đứng ra làm chứng Hồng Thiên Quý […]