Thế Giới

Mỹ hoãn tiêm vaccine Pfizer cho trẻ dưới 5 tuổi khiến nhiều phụ huynh thất vọng

22:49 27/02/2022

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Mỹ đã yêu cầu hoãn tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Nguồn tin độc quyền của tờ Wall Street Journal (WSJ) cho hay cơ quan quản lý y tế Mỹ vừa quyết định hoãn phê duyệt vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer dành cho trẻ dưới 5 tuổi, bởi kết quả cho thấy hai liều đầu tiên đã tiêm cho trẻ không mang lại hiệu quả đối với chủng Omicron. 

Cơ quan quản lý Thực phẩm, Dược phẩm Mỹ (FDA) và hãng Pfizer đã nhất trí sẽ chờ thêm dữ liệu nghiên cứu để có cơ sở đánh giá kỹ hơn tính hiệu quả của vaccine.

Trước đó, giới chức Mỹ hy vọng sẽ mở rộng tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi sớm nhất vào tuần tới.

“Nếu vaccine không đáp ứng tiêu chuẩn, chúng tôi không thể tiếp tục tiến hành”, Tiến sĩ Peter Marks, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá sinh học của FDA nói.

Thông tin mới khiến nhiều cha mẹ cảm thấy thất vọng. Sheila Krogh-Jespersen, trợ lý giáo sư khoa y tế xã hội học của Đại học Northwestern, một bà mẹ ba con, là một trong số đó. Jespersen cho biết hầu hết thành viên trong gia đình cô đều có kết quả dương tính trong tuần này. Hai con lớn sốt cao. “Tôi đang tuyệt vọng”, cô nói.

“Kể từ khi vắc xin ra đời, chúng tôi đã chờ đợi thời điểm được đưa con em đi tiêm chủng, để chúng có được tuổi thơ bình thường”, anh Andrew, kỹ sư điện, phụ huynh của một bé trai hai tuổi, cho biết. Con anh vẫn phải đeo khẩu trang khi chơi với bạn bè ở nhà trẻ.

Anh cho rằng quyết định mới của FDA khiến các bậc cha mẹ gặp nhiều khó khăn, trong khi vắc xin an toàn và có thể khiến họ yên tâm hơn khi Mỹ sắp gỡ bỏ quy định về khẩu trang.

Một số chuyên gia nhận định việc FDA trì hoãn phê duyệt vắc xin có thể khiến nhiều phụ huynh hoang mang. Phó giáo sư Jason L. Schwartz, khoa sức khỏe cộng đồng Đại học Yale, cho biết: “Đây rất có thể là một quyết định đúng đắn, nhưng là đòn giáng vào phụ huynh”.

Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer-BioNTech không phải là vaccine duy nhất đang được nghiên cứu ở trẻ em dưới 5 tuổi. Vào tháng 1, Moderna cho biết họ dự kiến sẽ báo cáo dữ liệu vaccine ở trẻ em từ 2-5 tuổi vào tháng 3. Bên cạnh Mỹ, tại một số quốc gia khác, trong đó có Canada, vaccine Moderna đã nhận được sự chấp thuận theo quy định dành cho thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/my-hoan-tiem-vaccine-pfizer-cho-tre-duoi-5-tuoi-a528860.html

Tin liên quan

Công ty bưu chính Anh hứng ‘gạch đá’ vì trò đùa tăng lương

Cùng sự kiện Vị hoàng đế có kết cục bi thảm nhất lịch sử Trung Quốc, bị xử tử với hơn 1.000 nhát dao Không quân Mỹ đề xuất đặt mua số tiêm kích kỷ lục cho năm 2024 Trực thăng quân sự Nhật Bản chở theo 10 người mất tích trên biển Mới đây, […]

Người đàn ông dành 10 năm nỗ lực tìm cách lấp ổ gà

Cùng sự kiện Thái Lan: Bất ngờ về danh tính hacker dọa đánh cắp dữ liệu cá nhân của 55 triệu người Vợ hám tiền thuê sát thủ lấy mạng chồng doanh nhân để độc chiếm tài sản Hi hữu: Mèo đắc cử thị trưởng ở Siberia Chán ngấy với việc luôn nhìn thấy những […]

Không quân Mỹ đề xuất đặt mua số tiêm kích kỷ lục cho năm 2024

Cùng sự kiện Vị hoàng đế có kết cục bi thảm nhất lịch sử Trung Quốc, bị xử tử với hơn 1.000 nhát dao Trực thăng quân sự Nhật Bản chở theo 10 người mất tích trên biển Vụ ông Donald Trump bị truy tố: Ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels sẵn sàng đứng […]

Vợ hám tiền thuê sát thủ lấy mạng chồng doanh nhân để độc chiếm tài sản

Cùng sự kiện Thái Lan: Bất ngờ về danh tính hacker dọa đánh cắp dữ liệu cá nhân của 55 triệu người Hi hữu: Mèo đắc cử thị trưởng ở Siberia Ông Trump kêu gọi cắt ngân sách của FBI và Bộ Tư pháp Người vợ vì ham tiền nên đã thuê sát thủ sát […]

Thái Lan: Bất ngờ về danh tính hacker dọa đánh cắp dữ liệu cá nhân của 55 triệu người

Cùng sự kiện Vợ hám tiền thuê sát thủ lấy mạng chồng doanh nhân để độc chiếm tài sản Hi hữu: Mèo đắc cử thị trưởng ở Siberia Ông Trump kêu gọi cắt ngân sách của FBI và Bộ Tư pháp Một trung sĩ quân đội và vợ của anh ta với cáo buộc hack […]

Vị hoàng đế có kết cục bi thảm nhất lịch sử Trung Quốc, bị xử tử với hơn 1.000 nhát dao

Cùng sự kiện Không quân Mỹ đề xuất đặt mua số tiêm kích kỷ lục cho năm 2024 Trực thăng quân sự Nhật Bản chở theo 10 người mất tích trên biển Vụ ông Donald Trump bị truy tố: Ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels sẵn sàng đứng ra làm chứng Hồng Thiên Quý […]