Tài Chính - Ngân Hàng

Lăng kính chứng khoán 24/5: Áp lực điều chỉnh còn xuất hiện

06:00 24/05/2023

Với mức độ tiêu cực dần hình thành, để phòng thủ cũng như bảo toàn thành quả, nhà đầu tư cần thu gọn danh mục và chờ đợi cơ hội đầu tư mới.

Lượng bán ròng lớn từ khối ngoại khiến loạt cổ phiếu vốn hoá lớn giảm điểm, thị trường kết phiên dưới mốc tham chiếu, thanh khoản cải thiện nhưng chủ yếu là lực bán.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/5, VN-Index giảm 4,79 điểm, tương đương 0,45% xuống 1.065,85 điểm. Toàn sàn chỉ có 139 mã tăng, còn lại 266 mã giảm, 37 mã đứng giá.

HNX-Index giảm 0,11 điểm, tương đương 0,05% về 215,79 điểm. Toàn sàn có 81 mã tăng, 85 mã giảm và 75 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,21 điểm về 81 điểm. Riêng rổ VN30 ghi nhận 24 mã giảm giá.

Tổng giá trị khớp lệnh trong phiên đạt 15.167 tỷ đồng, tăng 5,4% so với phiên trước, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE cũng tăng 2% lên 12.860 tỷ đồng. Tại nhóm VN30, thanh khoản thị trường đạt 4.583 tỷ đồng.

Nhận định đầu tư

Chứng khoán KBSV: Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới, ngưỡng hỗ trợ quanh 1.055 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của VN-Index. Nhà đầu tư có thể tham gia trading với tỉ trọng thấp nhưng chỉ kê mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh về lại hỗ trợ, tránh mua đuổi trong nhịp tăng vượt đỉnh.

Chứng khoán TPS: Với phiên giảm này, chỉ số tiếp tục vận động trong kênh giá hẹp với cận trên là mức 1.080 điểm và cận dưới là mức 1.060 điểm. Tuy nhiên, điểm tích cực của thị trường là khối lượng giao dịch vẫn được duy trì ở mức cao (trên mức trung bình 20 phiên) thể hiện dòng tiền vẫn đang được giữ ở mức ổn định và đây là cơ sở để kỳ vọng thị trường sẽ cơ hội hướng về mức đỉnh liền kề (quanh mức 1.080 điểm).

Chứng khoán SSI: Nhóm phân tích nhận định VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy và có thể kiểm định ngưỡng 1.054 điểm với nhịp độ chậm. Trong chu kỳ vận động ở biên hẹp của chỉ số, đã xuất hiện nhiều cổ phiếu nỗ lực tăng giá tích cực.

Tuy nhiên việc duy trì trong phạm vi hẹp khá dài cùng với thanh khoản tăng cao và đều, các chỉ báo kỹ thuật đang dần gia tăng độ rủi ro. Với mức độ tiêu cực dần hình thành, để phòng thủ cũng như bảo toàn thành quả, nhà đầu tư cần thu gọn danh mục và chờ đợi cơ hội đầu tư mới.

Tin vắn chứng khoán

– Giá thép giao tháng 10/2023 trên Sàn giao dịch Thượng Hải ngày hôm nay giảm 38 nhân dân tệ xuống mức 3.617 nhân dân tệ/tấn. Giá thép trong nước cũng ghi nhận giảm ở mặt hàng thép thanh vằn. Cụ thể, Hòa Phát giảm giá bán 200 đồng với loại thép D10 CB300, ở mức 15.090 đồng/kg. Giá cổ phiếu nhóm Thép giảm giá ở HSG (-1,24%), TLH (-1,67%).

– Theo Tổng cục Hải quan, tổng trị giá xuất khẩu của Việt Nam tính đến hết 15/5/2023 đạt 118,58 tỷ USD, tương đương với mức giảm 12,8% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện giảm 4,47 tỷ USD, tương ứng giảm 19,5% so với cùng kỳ. Giá cổ phiếu nhóm bán lẻ giảm giá ở MWG (-0,78%), DGW (-1,02%).

Theo : Báo Người đưa tin

Link Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/lang-kinh-chung-khoan-245-ap-luc-dieu-chinh-con-xuat-hien-a609220.html

Tin liên quan

Cổ phiếu vốn hoá nhỏ vươn mình “cứu” thị trường

Hàng loạt cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ đồng lòng tăng mạnh đã khiến thị trường bảo toàn được sắc xanh phút cuối, khối ngoại vẫn bán ròng khá mạnh trên HoSE. Tiếp tục một phiên tăng khá mạnh khi ngay từ những phút mở cửa, VN-Index đã tăng áp sát ngưỡng 1.080 điểm […]

Đà giảm của cổ phiếu Vinamilk

Diễn biến thị trường hồi phục nhưng cổ phiếu VNM vẫn chứng kiến mức giảm liên tục khi nằm trong top cổ phiếu bị bán ròng của khối ngoại và rớt dần vị trí vốn hoá. Thống kê từ Người Đưa Tin cho thấy từ đầu năm đến nay, cổ phiếu VNM của Công ty […]

Lăng kính chứng khoán 30/5: Xu hướng ngắn hạn duy trì mức tăng

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và hạn chế mở rộng quy mô danh mục, đặc biệt nên hạn chế mua đuổi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Thị trường rũ bỏ cảnh lình xình của các phiên trước khi lực cầu nhập cuộc đã khiến […]

BAOVIET Bank được bình chọn ngân hàng có ứng dụng Mobile Banking thân thiện khách hàng

Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) vừa được trao giải thưởng “Ngân hàng có Ứng dụng Mobile Banking thân thiện khách hàng” năm 2023 cho ứng dụng BAOVIET Smart tại Tp. Hồ Chí Minh. Lễ trao giải thuộc khuôn khổ Hội thảo Dịch vụ Tài chính – Ngân hàng 2023 (Financial Services and Retail […]

NHNN yêu cầu đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

NHNN đề nghị các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành văn bản số 3956/NHNN-TT đề nghị các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, […]

“Khó khăn sẽ chuyển về phía ngân hàng nếu nới lỏng điều kiện tín dụng”

Theo Phó Thống đốc NHNN, khi giãn nợ cho DN, nếu ngân hàng nới lỏng điều kiện tín dụng thì khó khăn sẽ chuyển về phía ngân hàng, gây rủi ro mất an toàn hệ thống. Khó khăn của nền kinh tế là khó khăn tổng thể Trả lời phỏng vấn về điều hành chính […]