Giáo Dục

Lâm Đồng: Khuyến cáo cho học sinh Tiểu học ở vùng nguy cơ cao học trực tuyến

16:56 26/02/2022

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ngày càng tăng và hiện có hàng ngàn học sinh dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Lâm Đồng đề nghị ngành giáo dục và chính quyền các huyện, thành phố cho học sinh tiểu học ở vùng có cấp độ dịch cấp 3 và cấp 4 học trực tuyến.

Ngày 24/2, Sở Y tế Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), UBND các huyện, thành phố về tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại trường học.

Theo Sở Y tế, tình hình mắc Covid-19 của người dân trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng, nhất là sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Số liệu thống kê 14 ngày gần đây (từ 7-20/2), tổng số ca mắc Covid-19 là 11.832 ca, tăng 285,3% so với số ca mắc 14 ngày trước. Số học sinh mắc 9Covid-19 từ ngày 7/2 đến nay là 1.672 ca, tăng 269,6% so với 14 ngày trước. 

Để kịp thời kiểm soát tình hình dịch bệnh, Sở Y tế đề nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố phối hợp khẩn trương chỉ đạo hướng dẫn các trường học triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

UBND các huyện, thành phố căn cứ cấp độ dịch hàng ngày để chỉ đạo kịp thời việc học tập của học sinh các cấp. Đặc biệt, đối với học sinh từ lớp 6 trở xuống tại những địa bàn có cấp độ dịch cấp 3 (nguy cơ cao) và cấp 4 (nguy cơ rất cao) thì nên tổ chức học trực tuyến để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Sở Y tế Lâm Đồng còn đề nghị các Sở, ban, ngành liên quan phối hợp, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 5-11 tuổi khi có chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác phòng, chống dịch tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, từ ngày 7/2, tỉnh Lâm Đồng cho trẻ mầm non, học sinh tất cả các cấp và sinh viên đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, vì trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chưa được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 nên nhiều phụ huynh lo lắng với việc cho con đi học trực tiếp. 

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Lâm Đồng, đến ngày 15/2, tỉ lệ trẻ mầm non đi học trực tiếp chỉ đạt 39,82%, tiểu học 84,47%, THCS 87,25%, THPT 85,13%, giáo dục thường xuyên 86,36% và cao đẳng sư phạm 64,97%.

Những ngày gần đây, do số học sinh nhiễm Covid-19 ngày càng tăng nên hầu hết các trường phải thực hiện cả 2 hình thức vừa học trực tiếp và trực tuyến (với học sinh F0 và F1).

Tin liên quan

Tuyển sinh bổ sung, dù lấy điểm khá thấp có ngành vẫn “trắng” thí sinh

Đến thời điểm này, nhiều ngành học/trường học vẫn đang chật vật tuyển sinh. Theo báo Sức khỏe & Đời sống, năm nay kết thúc xét tuyển đại học đợt 1 Trường ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên), tình trạng cũng không khả quan hơn. Đại diện nhà trường cho biết, dù nhà trường đã […]

Nhiều địa phương miễn, giảm học phí cho học sinh năm học 2023 – 2024

Năm học mới 2023-2024, nhiều tỉnh thành đã lên kế hoạch miễn, giảm học phí cho học sinh các cấp học. Theo VTC, năm nay, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng dự chi hơn 400 tỷ đồng ngân sách địa phương để miễn học phí cho toàn bộ học sinh đang học tại […]

Học sinh phải được giáo dục phòng cháy từ trong nhà trường

Học sinh cần được trang bị những kiến thức cơ bản từ trong nhà trường để có thể tự bảo vệ bản thân trong những tình huống khẩn cấp. Đến nay, ngoài những môn học bắt buộc, việc trang bị, hướng dẫn các kỹ năng liên quan đến phòng chống tai nạn thương tích, ứng […]

Đẩy mạnh hoạt động bồi dưỡng giảng dạy Chương trình GDPT 2018

Việc tổ chức các buổi tập huấn, trao đổi chuyên môn sẽ giúp thầy cô tự tin và nắm rõ hơn yêu cầu cần đạt của mỗi bài giảng. Năm học 2023-2024, khối 4 sẽ chính thức sử dụng nội dung Chương trình GDPT 2018 trong công tác dạy và học. Nhằm hỗ trợ kịp […]

Thi tốt nghiệp THPT 2025: Sẽ tiếp tục duy trì việc thi trên giấy

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT vẫn sẽ là cơ quan xây dựng ngân hàng câu hỏi thi và ra đề thi cung cấp cho các địa phương tổ chức thi. Tại hội nghị tổng kết công tác thi tốt nghiệp THPT 2023, triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức […]

Bộ GD&ĐT: Còn nhiều khó khăn trong công tác ra đề thi tốt nghiệp THPT

Đối với kỳ thi năm 2023, một số môn thi chưa khai thác ngữ liệu sách giáo khoa chặt chẽ khiến việc đặt câu hỏi gây nhầm lẫn cho thí sinh. Sáng nay (20/9), Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi tốt nghiệp THPT 2023, triển khai công tác thi tốt […]