Giáo Dục

Lâm Đồng: Khuyến cáo cho học sinh Tiểu học ở vùng nguy cơ cao học trực tuyến

16:56 26/02/2022

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ngày càng tăng và hiện có hàng ngàn học sinh dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Lâm Đồng đề nghị ngành giáo dục và chính quyền các huyện, thành phố cho học sinh tiểu học ở vùng có cấp độ dịch cấp 3 và cấp 4 học trực tuyến.

Ngày 24/2, Sở Y tế Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), UBND các huyện, thành phố về tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại trường học.

Theo Sở Y tế, tình hình mắc Covid-19 của người dân trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng, nhất là sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Số liệu thống kê 14 ngày gần đây (từ 7-20/2), tổng số ca mắc Covid-19 là 11.832 ca, tăng 285,3% so với số ca mắc 14 ngày trước. Số học sinh mắc 9Covid-19 từ ngày 7/2 đến nay là 1.672 ca, tăng 269,6% so với 14 ngày trước. 

Để kịp thời kiểm soát tình hình dịch bệnh, Sở Y tế đề nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố phối hợp khẩn trương chỉ đạo hướng dẫn các trường học triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

UBND các huyện, thành phố căn cứ cấp độ dịch hàng ngày để chỉ đạo kịp thời việc học tập của học sinh các cấp. Đặc biệt, đối với học sinh từ lớp 6 trở xuống tại những địa bàn có cấp độ dịch cấp 3 (nguy cơ cao) và cấp 4 (nguy cơ rất cao) thì nên tổ chức học trực tuyến để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Sở Y tế Lâm Đồng còn đề nghị các Sở, ban, ngành liên quan phối hợp, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 5-11 tuổi khi có chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác phòng, chống dịch tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, từ ngày 7/2, tỉnh Lâm Đồng cho trẻ mầm non, học sinh tất cả các cấp và sinh viên đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, vì trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chưa được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 nên nhiều phụ huynh lo lắng với việc cho con đi học trực tiếp. 

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Lâm Đồng, đến ngày 15/2, tỉ lệ trẻ mầm non đi học trực tiếp chỉ đạt 39,82%, tiểu học 84,47%, THCS 87,25%, THPT 85,13%, giáo dục thường xuyên 86,36% và cao đẳng sư phạm 64,97%.

Những ngày gần đây, do số học sinh nhiễm Covid-19 ngày càng tăng nên hầu hết các trường phải thực hiện cả 2 hình thức vừa học trực tiếp và trực tuyến (với học sinh F0 và F1).

Tin liên quan

Kỳ lạ bé gái mới hơn 2 tuổi đọc sách thành thạo, biết cả ngoại ngữ

Câu chuyện bé gái chưa tròn 3 tuổi đã có thể đọc sách báo, đếm số, thậm chí dịch tiếng Việt sang tiếng Anh đang thu hút sự chú ý của dư luận. Bé Kim Thiên Mỹ (sinh năm 2020) là con gái của chị Nguyễn Ngọc Giàu (28 tuổi) và anh Kim Chí Thanh […]

Tp.HCM: Không tổ chức cho học sinh tiểu học trải nghiệm ở ngoại thành

Mới đây, Sở GD&ĐT Tp.HCM có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, đề nghị không tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học vượt ngoài phạm vi Thành phố này. Ngày 21/3, Sở GD&ĐT Tp.HCM vừa có Văn bản số 1179 do ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở […]

Lịch sử là môn thi tốt nghiệp bắt buộc: Tránh biến việc học chỉ để đi thi

Nếu Lịch sử trở thành môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc vào năm 2025, các trường THPT cần quan tâm hơn, tránh lối mòn trong việc học và dạy. Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến xã hội phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Dự kiến từ năm 2025, Lịch […]

Nhiều phụ huynh lo lắng trước thông tin 2 kẻ lạ mặt bắt cóc trẻ em

Trước thông tin xuất hiện các đối tượng lạ mặt có ý đồ bắt cóc học sinh ở Tp.Vinh, nhiều phụ huynh bày tỏ sự lo lắng. Hai ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện các trạng thái cảnh báo của phụ huynh về tình trạng xuất hiện hai lạ mặt có ý […]

Tuyển sinh năm 2023: Thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 thế nào?

Nhiều phụ huynh đặt câu hỏi: Con đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm vào một trường và được tư vấn nên đặt nó ở nguyện vọng 1. Tuy nhiên, đây không phải nguyện vọng thí sinh và gia đình mong muốn nhất. Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng […]

Thiếu giáo viên: “Bài toán” đặt ra cho ngành Giáo dục

Theo Bộ GD&ĐT, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên như bỏ việc, giảm biên chế, do nhiều năm không tuyển, tuyển nhỏ hơn số cần… Cần sớm giải quyết bài toán thiếu giáo viên, thiếu trường lớp Trước thực trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ tại các địa phương, […]