Giáo Dục

Hàng loạt các trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

17:53 13/02/2022

Các trường đại học đang nhanh chóng chuẩn bị để mở cửa trở lại sau thời gian học trực tuyến kéo dài.

Căn cứ Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 08/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 283/ BGDĐT-GDTC ngày 24/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thì việc đưa người học trở lại trường học trực tiếp lúc này là cần thiết và phải được triển khai nhanh đối với tất cả bậc học, đặc biệt là bậc đại học.

Trước yêu cầu đó, các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã chuẩn bị đón sinh viên trở lại trường

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)

Ngày 09/02/2022, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Hội nghị giao ban công tác đào tạo năm học 2021-2022. Theo kế hoạch, ĐHQGHN chuẩn bị các công tác chống dịch, đảm bảo an toàn cho sinh viên, học viên trở lại học trực tiếp sau 28/2/2022.

Nhà trường đảm bảo các điều kiện cho tất cả sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp chậm nhất là ngày 28/02/2022 (khuyến khích các đơn vị cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp từ ngày 14/02/2022).

Khi đến trường cần tuân thủ các quy định về đảm bảo chất lượng đào tạo, đồng thời tăng cường các biện pháp hỗ trợ sinh viên trong điều kiện dịch bệnh Covid -19.

Điều kiện để sinh viên trở lại học tập trực tiếp đối với trường ĐHQGH: Khuyến nghị sinh viên tiêm tối thiểu 2 mũi vắc xin phòng ngừa Covid-19.

Đối với những sinh viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đơn vị liên hệ với Bệnh viện, Y tế địa phương để hỗ trợ sinh viên được tiêm ngay trong tuần đầu trở lại trường học.

Xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh phù hợp với thực tế và phương án chăm lo hỗ trợ sinh viên thuộc diện F0 sống xa gia đình, ở trọ bên ngoài cũng như trong ký túc xá.

Cần có phòng cách ly riêng ở khu giảng đường khi phát hiện sinh viên nghi F0 và thiết bị đo nhiệt độ, nước sát khuẩn, khẩu trang,.. để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh;

Có kế hoạch, hướng dẫn học bù, học lại, thi lại cho sinh viên không may mắc Covid-19 (F0) và sinh viện thuộc diện phải cách ly (F1) sao cho phù hợp và đảm bảo chất lượng đào tạo, (đơn vị đào tạo không được thu thêm học phí, lệ phí và chủ động xây dựng chính sách chung cho các đối tượng này).

Giáo dục - Hàng loạt các trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

Sinh viên cần sớm quay trở lại trường học

Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng lên kế hoạch đón sinh viên trở lại từ ngày 14/2/2022. Trong khoảng ba tuần đầu tiên, sinh viên năm nhất (K63) sẽ học quân sự, còn lại đến trường học tập trung.

Sau khoảng 3-4 tuần, toàn bộ sinh viên Kinh tế Quốc dân sẽ học trực tiếp, nhà trường cũng tổ chức 100% các hoạt động trong điều kiện bình thường.

Đại học Ngoại Thương

Trong khi đó, đại học Ngoại thương thông báo, sinh viên năm thứ nhất và năm thứ tư tại cơ sở Hà Nội sẽ bắt đầu học tập trung từ ngày 16/2/2022.

Sinh viên năm 2, năm 3 và sinh viên các chương trình đào tạo quốc tế sẽ đến trường từ ngày 1/3 (trong thời gian từ 14 – 28/2, sinh viên tiếp tục học trực tuyến theo thời khóa biểu từ đầu học kỳ).

Đại học Hà Nội

Trường đại học Hà Nội thông báo về việc thực hiện công tác giảng dạy từ ngày 1/3/2022.

Theo thông báo, học viên và sinh viên các trình độ và hình thức đào tạo học tập trực tiếp từ thứ ba, ngày 1/3/2022.

Nhà trường yêu cầu, tất cả cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên thực hiện nghiêm chỉnh các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng đã có kế hoạch cho sinh viên đi học trực tiếp trở lại.

Sinh viên năm tư các lớp đại học chính quy tập trung hệ chuẩn và chất lượng cao đi học từ ngày 21/02/2022.

Từ ngày 28/02/2022, các lớp đại học chính quy tập trung hệ chất lượng cao từ năm 2 đến năm 3; các lớp đại học chương trình liên kết quốc tế bắt đầu đi học

Sinh viên toàn trường đi học từ ngày 07/3/2022.

 

Tin liên quan

Kỳ lạ bé gái mới hơn 2 tuổi đọc sách thành thạo, biết cả ngoại ngữ

Câu chuyện bé gái chưa tròn 3 tuổi đã có thể đọc sách báo, đếm số, thậm chí dịch tiếng Việt sang tiếng Anh đang thu hút sự chú ý của dư luận. Bé Kim Thiên Mỹ (sinh năm 2020) là con gái của chị Nguyễn Ngọc Giàu (28 tuổi) và anh Kim Chí Thanh […]

Tp.HCM: Không tổ chức cho học sinh tiểu học trải nghiệm ở ngoại thành

Mới đây, Sở GD&ĐT Tp.HCM có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, đề nghị không tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học vượt ngoài phạm vi Thành phố này. Ngày 21/3, Sở GD&ĐT Tp.HCM vừa có Văn bản số 1179 do ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở […]

Lịch sử là môn thi tốt nghiệp bắt buộc: Tránh biến việc học chỉ để đi thi

Nếu Lịch sử trở thành môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc vào năm 2025, các trường THPT cần quan tâm hơn, tránh lối mòn trong việc học và dạy. Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến xã hội phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Dự kiến từ năm 2025, Lịch […]

Nhiều phụ huynh lo lắng trước thông tin 2 kẻ lạ mặt bắt cóc trẻ em

Trước thông tin xuất hiện các đối tượng lạ mặt có ý đồ bắt cóc học sinh ở Tp.Vinh, nhiều phụ huynh bày tỏ sự lo lắng. Hai ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện các trạng thái cảnh báo của phụ huynh về tình trạng xuất hiện hai lạ mặt có ý […]

Tuyển sinh năm 2023: Thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 thế nào?

Nhiều phụ huynh đặt câu hỏi: Con đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm vào một trường và được tư vấn nên đặt nó ở nguyện vọng 1. Tuy nhiên, đây không phải nguyện vọng thí sinh và gia đình mong muốn nhất. Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng […]

Thiếu giáo viên: “Bài toán” đặt ra cho ngành Giáo dục

Theo Bộ GD&ĐT, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên như bỏ việc, giảm biên chế, do nhiều năm không tuyển, tuyển nhỏ hơn số cần… Cần sớm giải quyết bài toán thiếu giáo viên, thiếu trường lớp Trước thực trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ tại các địa phương, […]