Giáo Dục

Hà Nội và Tp.HCM bác tin đồn cho học sinh tạm dừng đến trường

10:37 23/02/2022

Sáng 14/2, mạng xã hội lan truyền thông tin học sinh Hà Nội nghỉ học từ ngày 17/2 hay Tp.HCM học sinh được nghỉ đến ngày 28/2 khiến nhiều người bất ngờ.

Cụ thể, trên mạng xã hội một số phụ huynh đã chia sẻ tờ trình của Sở GD-ĐT gửi tới UBND Tp.Hà Nội về việc tiếp tục quay lại dạy học trực tuyến ở tất cả các cấp nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 17/2.

Giáo dục - Hà Nội và Tp.HCM bác tin đồn cho học sinh tạm dừng đến trường

Văn bản Hà Nội cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo Vietnamnet, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, không có chuyện Sở đề xuất cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường từ ngày 17/2.

“Văn bản trên đã được ký từ ngày 14/2/2021, ở thời điểm khi dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát mạnh mẽ. Nhiều phụ huynh do không để ý ngày phát hành đã vội vã chia sẻ thông tin, gây hoang mang dư luận.

Hiện học sinh từ lớp 7-12 của toàn thành phố và học sinh lớp 1 – 6 của 18 huyện, thị xã vẫn đang học trực tiếp tại trường bình thường. Sở GD-ĐT không có bất kỳ văn bản nào đề xuất lên UBND Tp.Hà Nội xin cho học sinh nghỉ học ở thời điểm này”, ông Tiến khẳng định.

Về việc cho học sinh tiểu học và lớp 6 ở các quận nội thành đi học trở lại, theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, hiện Hà Nội chưa có kế hoạch cụ thể.

Không chỉ Hà Nội, theo báo Lao động, ngày 14/2 cũng lan truyền văn bản số 505/UBND-VX ngày 14/2/2021 của UBND Tp.HCM về việc học sinh, sinh viên, học viên Tp.HCM ngừng đến trường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo nội dung văn bản năm 2021, do tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nên UBND Tp.HCM chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết ngày 28/2/2021.

Giáo dục - Hà Nội và Tp.HCM bác tin đồn cho học sinh tạm dừng đến trường (Hình 2).

Sáng 14/2, văn bản cho học sinh Tp.HCM nghỉ học từ năm 2021 cũng được mạng xã hội lan truyền.

Chính vì thế, trên mạng xã hội đã lan truyền lại văn bản của năm 2021 khiến nhiều người nhầm lẫn đây là văn bản mới năm 2022.

Ông Đặng Quốc Toàn – Chánh Văn phòng UBND Tp.HCM khẳng định, Tp.HCM không có chủ trương cho học sinh nghỉ đến ngày 28/2/2022 do Covid-19. Thông tin được lan truyền trên mạng xã hội hoàn toàn là sự nhầm lẫn về thời gian ban hành.

Quốc Tiệp (t/h)

Tin liên quan

Huyện Lạng Giang (Bắc Giang): Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Xác định nâng cao chất lượng là tiền đề quan trọng trong thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) theo nghị quyết của Đảng, vì vậy nhiều năm qua, cùng với việc tạo chuyển biến trong công tác quản lý giáo dục, nền nếp, kỷ cương trường học, […]

Khi giáo viên là người cung cấp dịch vụ, học sinh là người sử dụng

Luật sư cho rằng nếu dạy thêm được đưa vào danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì đâu là thước đo để đánh giá “điều kiện” của việc dạy thêm. Trước nhiều ý kiến của Đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6 về việc đưa dạy thêm, học thêm vào […]

Nam sinh lớp 8 bị nhóm bạn giữ chặt tay chân, thúc vùng kín vào cột

Một nam sinh lớp 8 ở Hà Nội đã bị 5 bạn giữ tay và chân sau đó thúc mạnh vùng kín vào cột nhiều lần. Ngày 28/11, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 16 giây, ghi lại cảnh một nhóm học sinh nam đang giữ chặt tay, chân một học […]

Bao giờ “chốt” phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025?

Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 là thông tin thu hút sự quan tâm dư luận xã hội bởi 2025 là năm đầu tiên có học sinh tốt nghiệp Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, chiều mai (29/11), Bộ GD&ĐT […]

Hà Nội: Một trường “hot” đổi cách thi tuyển lớp 6

Dự kiến thay vì có hai bài thi trắc nghiệm và tự luận, từ năm tới, trường THCS Ngoại ngữ tổ chức ba bài, kéo dài thời gian thi và nhân đôi môn tiếng Anh. Thông tin trên báo Tiền Phong, Trường THCS Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) vừa có thông báo […]

Bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề khám bệnh cho học sinh, Sở nói gì?

Sở Y tế Tp.HCM yêu cầu chấn chỉnh ngay việc bác sĩ khám sức khỏe cho học sinh, khi chưa có chứng chỉ hành nghề. Cử điều dưỡng khám cho học sinh thay bác sĩ? Ngày 28/11, tin từ Sở Y tế Tp.HCM cho biết, liên quan thông tin báo chí phản ánh việc nhiều […]