Tài Chính - Ngân Hàng

Giá vàng ngày 25/2/2022: Vàng trong nước đảo chiều giảm gần 2 triệu đồng/lượng

06:30 27/02/2022

Giá vàng thế giới giảm mạnh tới 60 USD so với chốt phiên trước, kéo theo hai thương hiệu vàng trong nước cũng giảm mạnh, hiện giao dịch quanh mức 65,7 triệu đồng.

Giá vàng thế giới 

Điều chỉnh mạnh phiên đêm qua, giá vàng thế giới có lúc rơi xuống dưới 1.900 USD khi chạm 1.877,40 USD/ounce. Vàng giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo các biện pháp trừng phạt cứng rắn mới đối với Nga liên quan tới căng thẳng Nga – Ukraine.

Lúc 9h sáng nay (25/2), giá vàng thế giới là 1.909,30 USD/ounce, 4,80 USD (0,25%).

Sau khi tăng vọt lên sát 2.000 USD/ounce giá vàng thế giới đã sụt giảm trong phiên giao dịch đêm qua.

Lúc 22h15 đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới còn 1.920,50 USD/ounce và chỉ còn tăng 10,60 USD (0,56%).

Vàng giao ngay có lúc tăng lên 1.976,00 USD/ounce. Và giá vàng kỳ hạn tháng 4 cũng có lúc tăng mạnh 56,90 USD lên 1.967,20 USD.

Kim loại quý đang ở vùng giá cao trong 1,5 năm qua khi nhu cầu trú ẩn an toàn được đề cao trong bối cảnh Bộ Quốc phòng Nga cho biết các cuộc không kích của quân đội nước này đã phá hủy 74 mục tiêu cơ sở hạ tầng quân sự của lực lượng vũ trang Ukraine.

Tổng thống Nga Putin tuyên bố đây là nỗ lực nhằm phi quân sự hóa tại Ukraine.

Các thị trường chứng khoán toàn cầu giảm mạnh trước tin tức này, bao gồm cả các chỉ số chứng khoán Mỹ.

Nhiều thị trường hàng hóa lớn đồng loạt tăng ​​vọt giá cả khi Nga là nước xuất khẩu hàng hóa thô lớn; Đồng thời Nga và Ukraine cũng là nước xuất khẩu ngũ cốc lớn trên thế giới.

Giá vàng trong nước 

Sau khi tăng mạnh vượt mốc 67 triệu đồng vào chiều tối qua, mở cửa phiên sáng nay (25/2), hai thương hiệu vàng trong nước rơi tự do theo chiều thẳng đứng tới 1,9 triệu đồng mỗi lượng.

Theo đó, Công ty Doji Hà Nội điều chỉnh giá vàng SJC giảm 1,9 triệu đồng/lượng, hiện doanh nghiệp này đang giao dịch từ 64,60-65,60 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Đây là doanh nghiệp giảm giá nhiều nhất do chiều qua doanh nghiệp này đã điều chỉnh tăng mạnh tới hơn 3 triệu đồng mỗi lượng so với các đơn vị khác.

Tương tự, tại Công ty Phú Quý, thương hiệu vàng SJC cũng giảm 1,1 triệu đồng/lượng, hiện doanh nghiệp này mua và bán từ 64,90-65,70 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC lại điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng, do chiều qua doanh nghiệp này chỉ tăng nhẹ theo đúng biên độ, hiện giá mới từ 64,80-65,70 triệu đồng/lượng.

Tài chính - Ngân hàng - Giá vàng ngày 25/2/2022: Vàng trong nước đảo chiều giảm gần 2 triệu đồng/lượng

Diễn biến giá vàng SJC và vàng Rồng Thăng Long trong tuần. Đơn vị: Triệu đồng. (Ảnh: Vietnam+) 

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu phiên sáng nay cũng giảm 1,05 triệu đồng/lượng, giá mới từ 54,15-55,35 triệu đồng/lượng.

Dù vậy, thương hiệu này vẫn thấp hơn giá vàng SJC khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Trong tuần, giá vàng có 4 phiên liên tiếp đi lên, 1 phiên giảm, mức giá cao nhất lên tới 67,5 triệu đồng/lượng vào ngày 24/2.

Hương Anh(tổng hợp) 

Tin liên quan

Nhóm cổ phiếu sản xuất tăng tốc, thị trường tìm lại đà tăng

Dù chưa phải mức tăng bứt phá, nhưng diễn biến tích cực của cổ phiếu dệt may, gia dụng như TCM, MSH, STK,…tăng xấp xỉ 3% đã khiến thị trường bảo toàn được mốc điểm. Phiên giảm khá sâu ngày 19/9 đã khiến dòng tiền chững lạ, theo đó thị trường mở đầu với mức […]

Khai thác tốt hơn cơ hội đầu tư về khí hậu thông qua ngành tài chính

Phó Thống đốc kỳ vọng, các TCTD và chi nhánh ngân hàng nước ngoài hiểu rõ hơn môi trường pháp lý của Việt Nam trong lộ trình tiến tới kinh tế phát thải ròng bằng 0. Theo Báo cáo Quốc gia về Khí hậu và Phát triển cho Việt Nam của World Bank hồi tháng […]

Lăng kính chứng khoán 20/9: Thị trường sẽ sớm có nhịp hồi

Nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung cầu tại vùng thăm dò và đánh giá lại trạng thái thị trường, có thể xem xét lướt ngắn tại một số cổ phiếu có tín hiệu hỗ trợ. Nhận định đầu tư Chứng khoán PSI: Đồ thị kỹ thuật của VN-Index là một cây nến […]

Lăng kính chứng khoán 21/9: VN-Index được kỳ vọng nối dài đà phục hồi

Nhà đầu tư nên giữ tỉ trọng ở mức cân bằng, tận dụng biến động của thị trường thực hiện các giao dịch lướt sóng ngắn hạn, với ưu tiên là các vị thế có cơ bản tốt. Nhận định đầu tư Chứng khoán Phú Hưng: Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng […]

Chứng khoán SmartInvest muốn dành 160 tỷ đồng để đầu tư cổ phiếu

Để phù hợp với diễn biến của thị trường chứng khoán hiện nay, SmartInvest muốn chuyển 160 tỷ đồng từ hoạt động bảo lãnh phát hành sang hoạt động tự doanh. CTCP Chứng khoán SmartInvest (UPCoM: AAS) mới đây đã công bố thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) về việc […]

Mốc 1.200 điểm bị “đe doạ”, cổ phiếu dầu khí vẫn trụ vững

Thị trường có lúc bị lực bán áp đảo đã rơi thẳng xuống mốc điểm lịch sử 1.200 sau bao nỗ lực tăng giá, tuy nhiên nhóm cổ phiếu dầu khí, khai khoáng vẫn là điểm sáng. Mở đầu trong sắc xanh nhẹ theo diễn biến của thị trường Mỹ hôm qua, VN-Index đã có […]