Tài Chính - Ngân Hàng

Giá vàng ngày 12/2/2022: Bật tăng phiên cuối tuần, chạm sát mốc 63 triệu đồng/lượng

04:36 19/02/2022

Tiếp tục đà tăng mạnh thêm 200 – 450 ngàn đồng/lượng so với cuối phiên hôm qua đã giúp giá vàng trong nước áp sát ngưỡng 63 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới 

Giá vàng hôm nay tăng vì lo ngại về lạm phát và căng thẳng giữa Nga – Ukraina leo thang thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn. 

Theo ông Chris Gaffney của Ngân hàng TIAA, vàng đang ghi nhận một số dòng vốn trú ẩn an toàn chảy vào khi thị trường đối mặt với rủi ro địa chính trị và lo ngại về tác động của sự leo thang giá cả đối với tăng trưởng toàn cầu.

Ông Philip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết lợi suất giảm nhẹ, vì vậy vàng đang tận dụng cơ hội này để tìm ra hướng đi tiếp theo. 

“Có rất nhiều cuộc thảo luận về khả năng của một tăng lãi suất khẩn cấp. Nhưng ngoài nhiều lần tăng lãi suất, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khác đã làm suy yếu lập trường bảo thủ của ông Bullard”, ông Streible cho hay. 

Ngày 10/2, chủ tịch Fed tại bang St. Louis nói rằng ông muốn lãi suất tăng đủ 1 điểm phần trăm trong ba cuộc họp chính sách tới. 

Tài chính - Ngân hàng - Giá vàng ngày 12/2/2022: Bật tăng phiên cuối tuần, chạm sát mốc 63 triệu đồng/lượng

Giá vàng sáng 12/2/2022 (theo giờ Việt Nam) trên sàn giao dịch Kitco. 

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm sau khi đạt mức cao nhất 2% lần đầu tiên trong gần ba năm vào phiên trước đó.

Dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng tại Mỹ leo thang đã làm gia tăng áp lực buộc Fed phải có lập trường vững vàng hơn để chống lạm phát. Các quỹ tương lai của Fed đang định giá có khả năng ngân hàng trung ương sẽ tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào tháng tới.

Trong khi vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát tăng cao và là nơi lưu trữ giá trị trong thời kỳ khủng hoảng chính trị và tài chính, thì việc tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng hôm nay 12/2 (lúc 9h00) tại thị trường trong nước tiếp tục đà tăng mạnh thêm 200 – 450 ngàn đồng/lượng so với cuối phiên hôm qua. Giúp giá vàng trong nước áp sát ngưỡng 63 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty SJC (Hà Nội) đang niêm yết ở mức 62,00 – 62,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); tăng mạnh 350 ngàn đồng/lượng ở chiều mua và 450 ngàn đồng/lượng ở chiều bán so với hôm qua.

Giá vàng PNJ đang niêm yết ở mức 61,80 – 62,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng DOJI ở TP.HCM đang giao dịch ở mức 62,00 – 62,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng miếng tại Bảo Tín Minh Châu đang giao dịch ở mức 62,00 – 62,68 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Còn giá vàng 9999 tại Tập đoàn Phú Quý đang niêm yết ở mức 62,00 – 62,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Hương Anh(tổng hợp) 

Tin liên quan

Hậu đổi tên thương mại, PGBank muốn tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng

Theo PGBank, việc tăng vốn sẽ được thực hiện ngay sau khi được cơ quan quyền chấp thuận. Thời gian hoàn thành các thủ tục liên quan chậm nhất là vào quý III/2024. Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank – UPCoM: PGB) vừa thông qua việc triển khai […]

Đề xuất quy định mới về bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu. Dự thảo quy định rõ về bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu. Theo đó, nhà thầu tham […]

Lăng kính chứng khoán 29/11: Tích lũy với biên độ thu hẹp dần

Thị trường sẽ tích lũy với biên độ thu hẹp dần trước khi hình thành xu hướng mới rõ ràng hơn. Nhà đầu tư nên duy trì tỉ trọng cổ phiếu từ 30 – 40% danh mục. Nhận định đầu tư Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Khả năng diễn biến thị trường sẽ có trạng thái […]

Liên tục tăng vốn nóng, đầu tư lĩnh vực hot, lợi nhuận hệ sinh thái Bamboo Capital vẫn âm sâu

Kết thúc quý III/2023, Bamboo Capital có doanh thu thuần đạt 1.017,9 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 9,1 tỷ đồng, giảm lần lượt 13,5% và 76,9% so cùng kỳ năm trước Bamboo Capital (HoSE: BCG) là một cái tên mới nổi trên thị trường bất động sản và năng lượng của Việt […]

11 tháng, thu hút vốn FDI đạt gần 29 tỷ USD

Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 11 tháng, Việt Nam đã thu hút thêm gần 29 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tình hình thu hút đầu tư nước ngoài 11 tháng năm 2023 Theo báo cáo mới nhất […]

Lực cầu nhập cuộc “cứu” nguy thị trường phút cuối

Lực cầu bắt đáy vào nhập cuộc vào cuối phiên đã đẩy VN-Index khải hoàn trở lại mức tăng điểm trong phiên ATC. Kết phiên, VN-Index tăng 7,37 điểm lên 1.095,4 điểm. Sau ít phút le lói sắc xanh, thị trường đã suy yếu nhanh và lình xình quanh mốc tham chiếu. Nhà đầu tư vẫn […]