Điều Tra

Đồng Nai: Điều tra dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu dân cư Long Phước

15:57 22/03/2023

Ngày 20/3, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an tỉnh Đồng Nai đang tiến hành điều tra, xác minh dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu dân cư Long Phước.

Nhằm phục vụ công tác điều tra, xác minh theo quy định pháp luật, PC03 yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan cung cấp bằng văn bản thủ tục pháp lý đất đai, xây dựng của dự án Khu dân cư Long Phước (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Trong đó, trọng tâm là việc điều tra, xác minh trình tự thủ tục giao đất sử dụng cho Công ty CP phát triển hạ tầng An Hưng Phát (Công ty An Hưng Phát) – đơn vị thực hiện dự án này có đúng với quy định pháp luật hay không.

Đây là dự án có quy mô hơn 46ha, được UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, đầu tư xây dựng mới khu dân cư theo tiêu chuẩn đô thị loại IV với các loại hình nhà ở.

Dự án Khu dân cư Long Phước được xem là một trong những dự án nằm ở vị trí đắc địa ở huyện Long Thành, khi nằm gần khu vực đường kết nối cảng hàng không quốc tế Long Thành với Quốc lộ 51, đường cao tốc Tp.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Đáng nói tại tỉnh Đồng Nai, Công ty An Hưng Phát còn là chủ đầu tư của dự án Khu dân cư và tái định cư phường Phước Tân, Tp.Biên Hòa với quy mô 48ha, đang gây bức xúc với nhiều hộ bị thu hồi đất để thực hiện dự án này.  

Cụ thể, việc thu hồi đất được thực hiện với 181 hộ dân và 1 tổ chức là UBND phường Phước Tân. Trong số 130 hộ thường trú tại địa phương, có 51 hộ sống từ trước năm 1975, sau đó tách hộ cho con cái và 79 hộ mua đất sinh sống ổn định tại đây sau năm 1975.

Khi người dân thuộc diện tái định cư hoặc được mua chung cư là nhà ở xã hội (NOXH) còn chưa được hưởng lợi, thì với “mác” công ích, sau 9 năm triển khai, nhà liền kề phục vụ tái định cư và chung cư NOXH vẫn chưa thấy đâu; hạ tầng kỹ thuật như hệ thống giao thông, thoát nước… của dự án mới thực hiện được khoảng một nửa; hạ tầng công cộng, hạ tầng xã hội cũng chỉ nửa vời.

Trong khi chủ đầu tư đã hoàn thành được khoảng 700 nền đất và đã bán phần lớn số lượng đất nền kinh doanh. Số nền đất được sử dụng vào mục đích tái định cư khá ít.

Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu, các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, giám sát, xử lý nghiêm minh các sai phạm về đất đai, xây dựng.

Tất cả phải được xử lý theo quy định pháp luật, bảo đảm công bằng, minh bạch. Đồng thời, nghiêm cấm cán bộ, công chức can thiệp, tác động vào quá trình xử lý sai phạm về đất đai, xây dựng.

Theo : Người đưa tin

Link Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/dong-nai-dieu-tra-dau-hieu-sai-pham-tai-du-an-khu-dan-cu-long-phuoc-a598696.html

Tin liên quan

Tòa bác yêu cầu của bà Đặng Thùy Trang kiện Hoa hậu Thùy Tiên

Cho rằng lời trình bày của bà Trang không thống nhất và bà này không được ông Trọng chuyển quyền đòi nợ nên tòa bác các yêu cầu khởi kiện liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên. Ngày 31/5, TAND quận Gò Vấp, Tp.HCM mở phiên tòa xét xử tranh chấp giữa bà Đặng Thùy […]

Vận chuyển ma tuý từ Tp.HCM vào Bình Thuận 2 đối tượng lãnh 42 năm tù

Tổng số ma túy mà Lê Trung An, Trần Trung Thành mua bán, vận chuyển trái phép qua giám định có khối lượng là 199,0236 gam Methamphetamine. Ngày 31/5, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đưa vụ án Mua bán trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy […]

Diến biến vụ Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi nợ 2,4 tỷ đồng

Theo đại diện hoa hậu Thùy Tiên, để vụ án được giải quyết nhanh chóng, tránh kéo dài, phía hoa hậu Thùy Tiên sẽ rút yêu cầu khởi kiện. Ngày 31/5, TAND quận Gò Vấp, Tp.HCM mở phiên tòa xét xử tranh chấp giữa bà Đặng Thùy Trang và hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. […]

Lý do tạm hoãn xét xử Trang Nemo và đồng phạm

Phiên tòa xét xử Trang Nemo và đồng phạm phải tạm hoãn do nữ bị cáo không đến tòa vì đã nhập viện cấp cứu vào tối 30/5. Ngày 31/5, TAND quận 1 (Tp.HCM) mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 đối với các bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang, 30 tuổi, […]

Vụ Thuduc House: 67 bị cáo sắp hầu tòa

67 bị cáo sẽ bị đưa ra xét xử liên quan đến hàng loạt sai phạm, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng của Nhà nước. TAND Tp.HCM vừa có quyết định đưa vụ án xảy xảy ra ở Công ty CP phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House), Cục Thuế Tp.HCM và các đơn […]

Bắt đối tượng bán ma tuý cho “con nghiện” trên biển

Lực lượng chức năng Vùng Cảnh sát biển 3 vừa phát hiện, bắt quả tang Lê Hữu Cường đang tàng trữ ma túy để mang đi bán cho các “con nghiện” là ngư dân trên biển. Ngày 27/5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đang tiếp tục củng cố hồ sơ […]