Giáo Dục

ĐH Văn Lang sử dụng lao động là người nước ngoài trái luật

07:06 13/09/2023

Cơ quan chức năng phát hiện Đại học Văn Lang đã sử dụng nhiều lao động là người nước ngoài nhưng không có giấy phép lao động tại Việt Nam.

Vừa qua, Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tp.HCM đã ban hành kết luận thanh tra về việc “về việc sử dụng lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam ở Trường Đại học Văn Lang (VLU)”.

Trong kết luận thanh tra nêu rõ, căn cứ trên bảng lương tháng 6/2023, VLU có tổng cộng 16 người lao động là người nước ngoài đang làm việc tại trường, được ký hợp động lao động.

Có 8 người được ký hợp đồng lao động 24 tháng và 8 người ký theo dạng hợp đồng nghiên cứu.

Tại thời kỳ thanh tra, có 4 lao động người nước ngoài chấm dứt hợp đồng lao động (lý do tự xin nghỉ việc) và không đủ điều kiện hưởng chế độ trợ cấp thôi việc.

Kết luận thanh tra cũng nêu về việc, ông Elmer Ferrer Cierva có hợp đồng lao động trong thời hạn từ ngày 1/9/2022 đến 30/4/2023, không có giấy phép lao động tại Việt Nam và đã xin nghỉ việc từ 1/5/2023, bị trục xuất từ ngày 5/6/2023.

Giáo dục - ĐH Văn Lang sử dụng lao động là người nước ngoài trái luật

Trường ĐH Văn Lang đã sử dụng người nước ngoài không đúng quy định.

Mức lương của lao động người nước ngoài làm việc tại VLU cao nhất là 38,6 triệu đồng, lương tối thiểu áp dụng là 13,6 triệu đồng.

Kết luận thanh tra chỉ ra việc trường VLU có tổng cộng 9 lao động người nước ngoài đang làm việc mà không có giấy phép lao động tại Việt Nam.

Qua kết quả kiểm tra, xác minh, Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tp.HCM yêu cầu nhà trường chấm dứt ngay các hành vi vi phạm này.

Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã lập Biên bản vi phạm hành chính số 144/BB-VPHC ngày 28/7/2023, đối với hành vi sử dụng lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động.

Hành vi này đã vi phạm tại quy định được nêu ở điểm a, khoản 4, Điều 32 Nghị định 12/2022/NĐ-CP của Chính phủ ký ngày 17/1/2022 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tin liên quan

Khánh Hòa: Một trường học phải trả lại tiền mua tivi cho phụ huynh

Ngày 30/9, Phòng GD&ĐT Tp.Cam Ranh đã báo cáo UBND thành phố các vấn đề liên quan việc huy động tiền bất hợp lý tại một trường tiểu học. Thông tin với Tiền Phong ngày 30/9, UBND Tp.Cam Ranh cho biết đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT xung quanh việc Hiệu trưởng trường Tiểu học […]

Vụ nữ sinh quỳ, khóc: UBND Tp.Hà Nội và công an vào cuộc

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tinh thần chỉ đạo của sở là hiệu trưởng nhà trường phải khẩn trương xác minh, nghiêm túc rút kinh nghiệm… Theo báo Người Lao Động, ngày 1/10, liên quan đến thông tin, clip nữ giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh đang quỳ, […]

Kết quả thẩm định sách giáo khoa lớp 12

Hội đồng thẩm định đã có thông báo kết quả thẩm định SGK lớp 12 vòng 1, đợt 1. Sau khi nhận kết quả, các NXB tiếp tục tiếp thu góp ý để chỉnh sửa cho hoàn thiện hơn. Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo số 5275/BGDĐT-GDTrH ngày 27/9/2023 […]

Trường tiểu học Dịch Vọng B: Vẻ đẹp từ ngôi trường toả sáng

Không khí Trung thu đã về rộn ràng tại trường Tiểu học Dịch Vọng B- ngôi trường 50 tuổi với đầy ắp những kỷ niệm thân thương của tuổi học trò. Hầu như trường mầm non, tiểu học nào, dù là tư thục hay công lập đều tổ chức hoạt động đón Tết Trung thu trước ngày. […]

Quảng Bình thống nhất không thu học phí học kỳ 1, năm học 2023-2024

Nhằm chia sẻ khó khăn của người dân do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, tỉnh Quảng Bình thống nhất chủ trương không thu học phí học kỳ I, năm học 2023-2024. Ngày 29/9, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có thông […]

Vụ thu quỹ phụ huynh hơn 300 triệu đồng: Sở GD&ĐT Tp.HCM ra công văn chấn chỉnh

Vụ việc lớp học 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà, quận Bình Thạnh, Tp.HCM thu quỹ cha mẹ học sinh hơn 300 triệu đồng gây xôn xao. Trường trả lại tiền quỹ phụ huynh Thông tin trên Nhà báo & Công luận, ngày 29/9, phụ huynh lớp 1/2 trường Tiểu học Hồng Hà, phường 17, […]