Thế Giới

Đám cưới hỗn loạn vì cô dâu đòi chú rể hơn 240 triệu đồng “phí xuống xe”

21:30 27/02/2022

Một đám cưới đã trở nên hỗn loạn khi gia đình cô dâu ngồi lì trên xe và yêu cầu nhà trai phải trả “phí xuống xe” 240 triệu đồng .

SCMP đưa tin, một đám cưới tại thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) xảy ra hỗn loạn khi cô dâu từ chối xuống xe vào nhà chú rể.

Theo đó, một cặp đôi yêu nhau đã lâu nên được gia đình hai bên chấp thuận, tác thành hôn nhân. Đôi trẻ quyết định tổ chức lễ cưới vào ngày 12/2/2022 vừa qua.

Đám cưới được trang hoàng lộng lẫy, khung cảnh vô cùng nào nhiệt. Khi xe hoa tới, gia đình nhà trai và rất nhiều quan khách đã đứng chật ở cổng để cùng chào đón cô dâu, chú rể.

Tuy nhiên, gia đình cô dâu lúc này nhất quyết không để con gái xuống xe và yêu cầu nhà trai phải gửi 66.000 NDT (khoảng 240 triệu đồng). Được biết, đây được gọi là “phí xuống xe” theo phong tục cưới xin địa phương.

Trong đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, người nhà chú rể vô cùng tức giận nhưng vẫn kiên nhẫn đứng ngoài xe đưa dâu để chờ cô dâu ra khỏi xe.

Thậm chí, vì quá mất mặt, xấu hổ với quan khách, bố chú rể buồn đến mức khóc nức nở giữa đám cưới.

Sau một hồi thương lượng nhưng bất thành, bố mẹ chú rể đành phải gọi điện cho anh em họ hàng và bạn bè để vay mượn tiền với hy vọng gom đủ số tiền nhà gái yêu cầu để đám cưới có thể tiếp tục diễn ra như kế hoạch đã định.

Truyền thông địa phương cho biết, số tiền cô dâu đòi trước khi xuống xe hoa không phải mới phát sinh mà là tiền sính lễ hai bên gia đình đã thương lượng từ trước.

Trước khi tổ chức đám cưới, nhà trai đã đồng ý khi cặp đôi cưới nhau, gia đình họ sẽ tặng cô dâu và nhà gái một ngôi nhà, một chiếc xe hơi, 260.000 NDT (khoảng 930 triệu đồng) tiền đính hôn, 100.000NDT (khoảng 360 triệu đồng) tiền lên xe hoa và 66.000 NDT (khoảng 240 triệu đồng) tiền xuống xe hoa.

Vậy nên, khi đến trước cổng nhà trai, không thấy chú rể đưa số tiền đó, cô dâu mới thắc mắc. Cô cho rằng sau khi nhận được tiền mới xuống xe hoa là điều hợp lý. Trong khi đó, chú rể lại nghĩ cô dâu quá tham lam khi gia đình mình đã cho nhà gái rất nhiều sính lễ giá trị nên họ cũng không thể chuẩn bị số tiền đó ngay lập tức.

Sau khi sự việc được tiết lộ trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự cảm thông đối với gia đình nhà trai, đồng thời chỉ trích hành động của nhà gái.

Khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều ý kiến tỏ ra bất bình trước sự đòi hỏi quá mức của nhà gái.

“Đóng cửa xe, bảo tài xế đưa cô ấy về nhà và yêu cầu hoàn trả chi phí đám cưới”, một dân mạng bình luận.

Ở Trung Quốc, việc yêu cầu “phí xuống xe” là tập tục trong nhiều lễ cưới. Tuy nhiên, số tiền mà nhà gái yêu cầu thường không lớn như vậy.

Thực tế, xứ tỷ dân có nhiều tục lệ truyền thống trong đám cưới. Tuy nhiên, nhiều tục lệ hiện không còn phù hợp với xã hội hiện đại, ảnh hưởng không nhỏ tới ngày vui của cô dâu, chú rể.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dam-cuoi-hon-loan-vi-co-dau-doi-chu-re-hon-240-trieu-dong-phi-xuong-xe-a528891.html

Tin liên quan

Công ty bưu chính Anh hứng ‘gạch đá’ vì trò đùa tăng lương

Cùng sự kiện Vị hoàng đế có kết cục bi thảm nhất lịch sử Trung Quốc, bị xử tử với hơn 1.000 nhát dao Không quân Mỹ đề xuất đặt mua số tiêm kích kỷ lục cho năm 2024 Trực thăng quân sự Nhật Bản chở theo 10 người mất tích trên biển Mới đây, […]

Người đàn ông dành 10 năm nỗ lực tìm cách lấp ổ gà

Cùng sự kiện Thái Lan: Bất ngờ về danh tính hacker dọa đánh cắp dữ liệu cá nhân của 55 triệu người Vợ hám tiền thuê sát thủ lấy mạng chồng doanh nhân để độc chiếm tài sản Hi hữu: Mèo đắc cử thị trưởng ở Siberia Chán ngấy với việc luôn nhìn thấy những […]

Không quân Mỹ đề xuất đặt mua số tiêm kích kỷ lục cho năm 2024

Cùng sự kiện Vị hoàng đế có kết cục bi thảm nhất lịch sử Trung Quốc, bị xử tử với hơn 1.000 nhát dao Trực thăng quân sự Nhật Bản chở theo 10 người mất tích trên biển Vụ ông Donald Trump bị truy tố: Ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels sẵn sàng đứng […]

Vợ hám tiền thuê sát thủ lấy mạng chồng doanh nhân để độc chiếm tài sản

Cùng sự kiện Thái Lan: Bất ngờ về danh tính hacker dọa đánh cắp dữ liệu cá nhân của 55 triệu người Hi hữu: Mèo đắc cử thị trưởng ở Siberia Ông Trump kêu gọi cắt ngân sách của FBI và Bộ Tư pháp Người vợ vì ham tiền nên đã thuê sát thủ sát […]

Thái Lan: Bất ngờ về danh tính hacker dọa đánh cắp dữ liệu cá nhân của 55 triệu người

Cùng sự kiện Vợ hám tiền thuê sát thủ lấy mạng chồng doanh nhân để độc chiếm tài sản Hi hữu: Mèo đắc cử thị trưởng ở Siberia Ông Trump kêu gọi cắt ngân sách của FBI và Bộ Tư pháp Một trung sĩ quân đội và vợ của anh ta với cáo buộc hack […]

Vị hoàng đế có kết cục bi thảm nhất lịch sử Trung Quốc, bị xử tử với hơn 1.000 nhát dao

Cùng sự kiện Không quân Mỹ đề xuất đặt mua số tiêm kích kỷ lục cho năm 2024 Trực thăng quân sự Nhật Bản chở theo 10 người mất tích trên biển Vụ ông Donald Trump bị truy tố: Ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels sẵn sàng đứng ra làm chứng Hồng Thiên Quý […]