Hồ Sơ Doanh Nghiệp

Công ty họ Licogi tạm ngừng kinh doanh, ai là chủ nợ lớn nhất?

14:49 22/03/2023

Hiện Licogi 166 nợ BIDV – chi nhánh Hà Nội 81,8 tỷ đồng nợ gốc và khoảng 20 tỷ đồng tiền lãi. Cả năm, DN chỉ trả được 2 tỷ đồng nợ gốc và dư nợ đang ở nhóm nợ xấu.

Công ty Cổ phần Licogi 166 (HNX: LCS) vừa thông qua nghị quyết HĐQT về việc tạm ngừng kinh doanh một năm kể từ ngày 15/3/2023 đến 14/3/2024. Nguyên nhân do hoạt động kinh doanh của công ty gặp khó khăn nên xin tạm ngừng để tìm ra phương hướng giải quyết và củng cố lại cơ cấu tổ chức.

Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2023, công ty cho biết không có nguồn lực tài chính để hoạt động, người lao động cũng đã nghỉ việc nên không thể triển khai được hoạt động kinh doanh. Toàn bộ thành viên HĐQT cũng đã nghỉ và ĐHCĐCĐ chưa bầu được HĐQT thay thế. 

Vì vậy, Tổng Giám đốc đã kiến nghị ĐHĐCĐ cho phép tạm dừng hoạt động, thực hiện việc bán thanh lý các tài sản, đồng thời thu hồi công nợ để trả nợ lương, ngân hàng cá nhân và các nhà cung cấp.

Chủ nợ lớn nhất của LCS tính đến cuối năm 2022 là Ngân hàng BIDV – chi nhánh Hà Nội với dư nợ gốc gần 81,8 tỷ đồng và khoảng 20 tỷ đồng tiền lãi. Trong năm 2022 công ty đã trả được hơn 2 tỷ đồng nợ gốc, hiện dư nợ đang ở nhóm nợ xấu.

Ngoài ra, công ty còn dư nợ phải trả nhà cung cấp lên đến 82,5 tỷ đồng; phải trả tiền khách hàng ứng trước là hơn 21,4 tỷ đồng; phải trả người lao động gần 4 tỷ đồng; phải trả tiền BHXH gần 2,9 tỷ đồng; phải trả tiền nợ vay cá nhân là 6,3 tỷ đồng, thuế phải nộp hơn 2 tỷ đồng và hơn 9 tỷ đồng các khoản phải trả khác. Thế nhưng, hiện công ty chưa có nguồn thu để thanh toán.

Cả năm 2022, công ty chỉ thu về gần 3,4 tỷ đồng doanh thu, mới hoàn thành 4% kế hoạch doanh do ban lãnh đạo đề ra đầu năm. Trong khi đó, công ty ghi nhận khoản lỗ lên đến 98,3 tỷ đồng, giảm sâu so với khoản lỗ 67 tỷ đồng năm 2021. Trong năm công ty chủ yếu giải quyết các việc tồn đọng, làm việc với ngân hàng và thu hồi nợ. 

Ban lãnh đạo Công ty đã nỗ lực kêu gọi các cổ đông mới, lên phương án tái cấu trúc, tìm kiếm các dự án mới, tìm thị trường tiêu thụ và xuất khẩu đá, nhưng do khó khăn về tài chính, ngân hàng đã dừng cho vay, dừng bảo lãnh. Do đó, công ty đã dừng thi công các dự án, một số dự án đã ký đồng cũng phải dừng hoặc chuyển cho đơn vị khác thực hiện. 

Động thái này của Licogi 166 diễn ra trong bối cảnh ngày 14/3, cổ phiếu LCS vừa bị HNX đình chỉ giao dịch do công ty chậm nộp BCTC riêng và hợp nhất bán niên 2022 được soát xét quá 6 tháng so với quy định. Đồng thời, công ty còn chậm nộp BCTC riêng và hợp nhất, bao gồm BCTC soát xét bán niên và BCTC kiểm toán năm 2021 quá 6 tháng so với thời gian quy định.

Trên thị trường chứng khoán, mã LCS dừng ở mức 2.200 đồng/cổ phiếu.

Công ty Cổ phần Licogi 166 tiền thân là chi nhánh của Công ty Cổ phần Licogi 16, được thành lập năm 2007. Hiện công ty có vốn điều lệ là 76 tỷ đồng. Hoạt động kinh doanh của công ty tập trung chủ yếu vào hai lĩnh vực chính là hoạt động thi công xây lắp và hoạt động sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng.

Theo : Báo Người đưa tin

Link Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/cong-ty-ho-licogi-tam-ngung-kinh-doanh-ai-la-chu-no-lon-nhat-a599163.html

Tin liên quan

Đạt Phương chi gần 63 tỷ đồng trả cổ tức, trúng nhiều gói thầu lớn

Điểm sáng tài chính trong 3 tháng đầu năm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đạt Phương là nợ phải trả giảm 246 tỷ đồng. Chi trả bằng tiền mặt Ngày 30/5, ông Lương Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG), đã ký quyết định về […]

Vietjet sắp phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Nhằm bổ sung nguồn vốn hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty để chi trả các chi phí hoạt động, Vietjet muốn phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp. Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) vừa ban hành nghị quyết thông qua phương án phát hành 2.000 tỷ […]

Các công ty đầu tư “cất giấu” tài sản của tỷ phú Việt

Từ Chủ tịch Vingroup, Masan hay THACO đều ít sở hữu trực tiếp cổ phiếu, thay vào đó họ chỉ giữ chức lãnh đạo và nắm giữ vốn của doanh nghiệp thông qua công ty riêng. Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2023 của Forbes, Việt Nam có 6 đại diện bao gồm: […]

Sau kiểm toán, kỳ lân VNG nâng mức lỗ lên hơn 1.500 tỷ đồng

Sau khi cổ phiếu VNZ bị đưa vào diện hạn chế giao dịch do chậm nộp kiểm toán, VNG đã công bố báo cáo tài chính kiểm toán với khoản lỗ sau thuế 1.533,9 tỷ đồng. Công ty Cổ phần VNG (UPCoM: VNZ) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 được […]

Con gái ông Bùi Thành Nhơn muốn mua 3,45 triệu cổ phiếu Novaland

Trong khi 2 cổ đông lớn nhất của Novaland là NovaGroup và Diamond Properties đăng ký bán ra hàng chục triệu cổ phiếu NVL thì con gái Chủ tịch Novaland lại mua vào. Bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh, con gái ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No […]

Bỏ túi thêm hơn 170 tỷ, tài sản đại gia 59 tuổi người Hải Phòng vượt mốc 4.460 tỷ đồng

Cùng với đà tăng ấn tượng của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch đầu tuần, khối tài sản của đại gia 59 tuổi người Hải Phòng này cũng tăng thêm tới 179 tỷ đồng. Sau tuần giao dịch lình xình giằng co nhẹ, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phiên giao […]