Giáo Dục

Cà Mau: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm nếu để dịch lây lan trong trường

06:02 26/02/2022

Hiệu trưởng phát hiện có biểu hiện của bệnh Covid-19, nhưng không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, để dịch bệnh lây lan ở trường thì phải chịu trách nhiệm.

Ngày 25/2, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân vừa ký Công văn gửi Sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, trong những ngày qua, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau có chiều hướng gia tăng. Trong ngày 24/2, tỉnh này ghi nhận 422 ca mắc mới (4 ca về từ ngoài tỉnh và 418 ca ghi nhận trong tỉnh)

Trong 418 ca, tỉnh có 11 ca là giáo viên test nhanh dương tính tại trường (tất cả đã tiêm > 2 mũi vắc-xin) và 62 ca là học sinh test nhanh dương tính tại trường (22 ca đã tiêm 2 mũi, 40 ca chưa tiêm trong lứa tuổi học sinh tiểu học).

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, Tp.Cà Mau tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Tập trung tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thực hiện tốt quy định 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế), không được chủ quan, lơ là, xem nhẹ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh cũng giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, Tp.Cà Mau và các đơn vị có liên quan chỉ đạo các đơn vị trường học rà soát các học sinh đang thuê nhà trọ để học, không ở gần gia đình, nếu bị nhiễm Covid-19 thì nhà trường, giáo viên chủ nhiệm phải chủ động phối hợp với ngành y tế, chính quyền địa phương, hỗ trợ kịp thời cho học sinh trong quá trình điều trị.

Đồng thời, chủ động theo dõi, phát hiện các trường hợp giáo viên, học sinh có những biểu hiện của bệnh Covid-19 thì phải kịp thời thực hiện nhanh các biện pháp giãn cách, không để tiếp xúc gần với các giáo viên, học sinh khác; báo ngay cho trạm y tế kịp thời hỗ trợ thực hiện xét nghiệm sàng lọc theo quy định.

“Trường hợp phát hiện có biểu hiện của bệnh Covid-19, nhưng không báo cáo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, nếu để dịch bệnh lây lan trong trường học thì Hiệu trưởng các trường phải chịu trách nhiệm”, công văn UBND tỉnh nêu rõ.

Tin liên quan

Thông tin mới nhất vụ phụ huynh xông đến nhà hành hung cô giáo

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết, có sự việc một thầy giáo đến nhà cô giáo của con trai mình xô xát, hành hung sau khi con bị hạnh kiểm trung bình. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh liên […]

Thi vào 10 tại Hà Nội: Đảm bảo tổ chức thi đúng quy chế

Với số lượng thí sinh tham dự thí lớn cần có phương án đảm bảo kỳ thi được diễn ra khách quan, an toàn đặc biệt trong vấn đề gian lận thi cử. Chỉ còn khoảng hơn một tuần nữa kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội sẽ được diễn ra, đến nay […]

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Bộ GD&ĐT công bố, ngày 27/6 thí sinh làm thủ tục dự thi, ngày 28 và 29/6 thí sinh làm bài thi 4 môn. Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, […]

Nhà trường nói gì khi tuyển sinh y khoa bằng môn Ngữ Văn?

Riêng Trường đại học Duy Tân, 5 ngành về sức khỏe có sử dụng tổ hợp tuyển sinh có môn Ngữ Văn… Như Người Đưa Tin đã thông tin, trong mùa tuyển sinh năm nay có 4 trường: Trường đại học Văn Lang (Tp.HCM), Trường đại học Võ Trường Toản (Hậu Giang), Trường đại học Tân Tạo […]

Danh sách 201 điểm thi lớp 10 THPT công lập không chuyên tại Hà Nội

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023-2024, Tp. Hà Nội tổ chức 201 điểm thi, đặt tại các trường THPT và THCS. Theo báo Hà Nội mới, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh […]

Chỉ tiêu đào tạo giáo viên giảm, điểm chuẩn có tăng?

Với việc tiếp tục cắt giảm chỉ tiêu đào tạo giáo viên, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn khối ngành này năm nay sẽ tiếp tục biến động mạnh theo chiều hướng đi lên. Chỉ tiêu đào tạo ngành sư phạm giảm  Theo báo Kinh tế & Đô thị, mới đây, Bộ Giáo dục […]