Giáo Dục

Cà Mau: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm nếu để dịch lây lan trong trường

06:02 26/02/2022

Hiệu trưởng phát hiện có biểu hiện của bệnh Covid-19, nhưng không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, để dịch bệnh lây lan ở trường thì phải chịu trách nhiệm.

Ngày 25/2, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân vừa ký Công văn gửi Sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, trong những ngày qua, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau có chiều hướng gia tăng. Trong ngày 24/2, tỉnh này ghi nhận 422 ca mắc mới (4 ca về từ ngoài tỉnh và 418 ca ghi nhận trong tỉnh)

Trong 418 ca, tỉnh có 11 ca là giáo viên test nhanh dương tính tại trường (tất cả đã tiêm > 2 mũi vắc-xin) và 62 ca là học sinh test nhanh dương tính tại trường (22 ca đã tiêm 2 mũi, 40 ca chưa tiêm trong lứa tuổi học sinh tiểu học).

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, Tp.Cà Mau tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Tập trung tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thực hiện tốt quy định 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế), không được chủ quan, lơ là, xem nhẹ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh cũng giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, Tp.Cà Mau và các đơn vị có liên quan chỉ đạo các đơn vị trường học rà soát các học sinh đang thuê nhà trọ để học, không ở gần gia đình, nếu bị nhiễm Covid-19 thì nhà trường, giáo viên chủ nhiệm phải chủ động phối hợp với ngành y tế, chính quyền địa phương, hỗ trợ kịp thời cho học sinh trong quá trình điều trị.

Đồng thời, chủ động theo dõi, phát hiện các trường hợp giáo viên, học sinh có những biểu hiện của bệnh Covid-19 thì phải kịp thời thực hiện nhanh các biện pháp giãn cách, không để tiếp xúc gần với các giáo viên, học sinh khác; báo ngay cho trạm y tế kịp thời hỗ trợ thực hiện xét nghiệm sàng lọc theo quy định.

“Trường hợp phát hiện có biểu hiện của bệnh Covid-19, nhưng không báo cáo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, nếu để dịch bệnh lây lan trong trường học thì Hiệu trưởng các trường phải chịu trách nhiệm”, công văn UBND tỉnh nêu rõ.

Tin liên quan

Huyện Lạng Giang (Bắc Giang): Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Xác định nâng cao chất lượng là tiền đề quan trọng trong thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) theo nghị quyết của Đảng, vì vậy nhiều năm qua, cùng với việc tạo chuyển biến trong công tác quản lý giáo dục, nền nếp, kỷ cương trường học, […]

Khi giáo viên là người cung cấp dịch vụ, học sinh là người sử dụng

Luật sư cho rằng nếu dạy thêm được đưa vào danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì đâu là thước đo để đánh giá “điều kiện” của việc dạy thêm. Trước nhiều ý kiến của Đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6 về việc đưa dạy thêm, học thêm vào […]

Nam sinh lớp 8 bị nhóm bạn giữ chặt tay chân, thúc vùng kín vào cột

Một nam sinh lớp 8 ở Hà Nội đã bị 5 bạn giữ tay và chân sau đó thúc mạnh vùng kín vào cột nhiều lần. Ngày 28/11, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 16 giây, ghi lại cảnh một nhóm học sinh nam đang giữ chặt tay, chân một học […]

Bao giờ “chốt” phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025?

Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 là thông tin thu hút sự quan tâm dư luận xã hội bởi 2025 là năm đầu tiên có học sinh tốt nghiệp Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, chiều mai (29/11), Bộ GD&ĐT […]

Hà Nội: Một trường “hot” đổi cách thi tuyển lớp 6

Dự kiến thay vì có hai bài thi trắc nghiệm và tự luận, từ năm tới, trường THCS Ngoại ngữ tổ chức ba bài, kéo dài thời gian thi và nhân đôi môn tiếng Anh. Thông tin trên báo Tiền Phong, Trường THCS Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) vừa có thông báo […]

Bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề khám bệnh cho học sinh, Sở nói gì?

Sở Y tế Tp.HCM yêu cầu chấn chỉnh ngay việc bác sĩ khám sức khỏe cho học sinh, khi chưa có chứng chỉ hành nghề. Cử điều dưỡng khám cho học sinh thay bác sĩ? Ngày 28/11, tin từ Sở Y tế Tp.HCM cho biết, liên quan thông tin báo chí phản ánh việc nhiều […]