Giáo Dục

Bình Thuận có hơn 1.680 giáo viên, học sinh dương tính SARS-CoV-2

04:22 27/02/2022

Toàn ngành giáo dục tỉnh Bình Thuận ghi nhận 1.690 người mắc Covid-19. Trong đó, cán bộ, giáo viên là 275 người; trẻ em, học sinh là 1.415 người.
Giáo dục - Bình Thuận có hơn 1.680 giáo viên, học sinh dương tính SARS-CoV-2

Video hình trẻ mầm non đi học trực tiếp.

Sáng 26/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận (GD-ĐT) vừa thông tin về tình hình dạy và học sau khi học sinh trở lại học trực tiếp tại trường trong cuộc họp giao ban báo chí định kỳ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận chủ trì.

Theo Sở GD-ĐT Bình Thuận, số c nhiễm Covid-19 đến nay đã xuất hiện ở tất cả các cấp học. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế Bình Thuận và Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục đã xử lý đúng quy định.

Đến nay, toàn ngành giáo dục tỉnh Bình Thuận ghi nhận 1.690 người mắc Covid-19. Trong đó, cán bộ, giáo viên là 275 người; trẻ em, học sinh là 1.415 người.

Số ca đang điều trị tại các cơ sở y tế 1.214 người, trong đó cán bộ, giáo viên có 230 người; trẻ em, học sinh có 984 người.

Các cơ sở giáo dục có giáo viên, học sinh nhiễm Covid-19 vẫn tổ chức dạy học trực tiếp bình thường. Riêng đối với các lớp có học sinh, giáo viên nghi nhiễm thì thực hiện chuyển đổi từ hình thức dạy học trực tiếp sang hình thức dạy học trực tuyến nhưng vẫn đáp ứng nội dung, chương trình quy định.

Giáo dục - Bình Thuận có hơn 1.680 giáo viên, học sinh dương tính SARS-CoV-2 (Hình 2).

Đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Về tăng cường các giải pháp, Sở GD-ĐT cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế để đánh giá tình hình dịch bệnh trong trường học, kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo đối với các tình huống phức tạp xảy ra. Bên cạnh đó, sửa đổi hướng dẫn xử trí với các trường hợp F0, F1 trong trường học phù hợp với thực tiễn.

Tiếp tục theo dõi, hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành kế hoạch năm học chất lượng, hiệu quả. Chỉ đạo các địa phương, cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch năm học phù hợp với tình hình thực tiễn.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để quản lý học sinh học tập ở nhà, học tập ở trường cũng như việc đi lại hàng ngày từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Theo dõi, quản lý sức khỏe của học sinh để phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 nhằm xử lý, ngăn chặn kịp thời. Tổ chức tuyên truyền, tập huấn, diễn tập cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận cho học sinh đến trường, đảm bảo an toàn.

Giáo dục - Bình Thuận có hơn 1.680 giáo viên, học sinh dương tính SARS-CoV-2 (Hình 3).

Dạy học trực tiếp tại một trường THPT ở tỉnh Bình Thuận.

Sở GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động chuẩn bị các đồ dùng, thiết bị y tế như: Máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, xà phòng…; phân công người trực luân phiên làm nhiệm vụ đo thân nhiệt học sinh; hướng dẫn phụ huynh khi đưa đón học sinh cần thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Đồng thời, tiếp tục triển khai giảng dạy các nội dung, chương trình cốt lõi theo các văn bản hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT phù hợp với điều kiện của nhà trường và đối tượng học sinh, tránh gây áp lực, quá tải đối với học sinh.

Đồng thời, sớm xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá phù hợp theo khung thời gian kết thúc năm học quy định.

Tính từ 27/4/2021 đến 18h ngày 25/2/2022, toàn tỉnh Bình Thuận ghi nhận 31.565 trường hợp mắc Covid-19.

Trong đó, Tp.Phan Thiết 8.438 trường hợp, thị xã La Gi 3.016 trường hợp, các huyện: Tuy Phong 4.302 trường hợp, Hàm Thuận Bắc 3.337 trường hợp, Tánh Linh 2.804 trường hợp, Hàm Thuận Nam 2.567 trường hợp, Đức Linh 2.445 trường hợp, Bắc Bình 2.132 trường hợp, Hàm Tân 1.818, Phú Quý 706 trường hợp.

Số bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện có 99 trường hợp.

Trong đó, các huyện Hàm Thuận Nam 26 trường hợp, Hàm Tân 22 trường hợp, Tánh Linh 18 trường hợp, Bắc Bình 9 trường hợp, Phú Quý 6 trường hợp, Hàm Thuận Bắc 3 trường hợp, Tuy Phong 2 trường hợp, Đức Linh 1 trường hợp, thị xã La Gi 1 trường hợp, Tp.Phan Thiết 11 trường hợp.

Tin liên quan

Dự thảo thi THPT 2025: Vẫn lối mòn kiểm tra kiến thức thay vì tư duy?

Với dự thảo thi THPT 2025, học sinh vẫn phải thi từng môn trong khi xu hướng hiện nay là thi đánh giá năng lực, kỹ năng, kiến thức thông qua các bài thi tổ hợp. Bộ GD&ĐT đang trong quá trình lấy ý kiến xã hội đối với dự thảo phương án tổ chức […]

Tuyển sinh 2023: Thí sinh có nên mạo hiểm đăng ký ngành học mới?

Những năm gần đây, bên cạnh việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhóm ngành chủ lực, nhiều trường cũng mở thêm một số ngành mới nhằm “đón đầu” thị trường lao động. Thêm nhiều ngành học mới hướng đến công nghệ, kinh tế số Năm 2023, nhiều trường đại học mở ngành mới dựa trên […]

Tuyển sinh 2023: Hình thức làm bài thi ở các kỳ thi riêng

Năm nay có tám kỳ thi tuyển sinh riêng, theo thống kê từ công bố kế hoạch, phương án tuyển sinh dự kiến của các đại học, trường đại học năm 2023. Các kỳ thi riêng năm 2023 có hai hình thức: thi trên máy tính và thi trên giấy Theo GS Nguyễn Tiến Thảo, […]

Kỳ lạ bé gái mới hơn 2 tuổi đọc sách thành thạo, biết cả ngoại ngữ

Câu chuyện bé gái chưa tròn 3 tuổi đã có thể đọc sách báo, đếm số, thậm chí dịch tiếng Việt sang tiếng Anh đang thu hút sự chú ý của dư luận. Bé Kim Thiên Mỹ (sinh năm 2020) là con gái của chị Nguyễn Ngọc Giàu (28 tuổi) và anh Kim Chí Thanh […]

Tp.HCM: Không tổ chức cho học sinh tiểu học trải nghiệm ở ngoại thành

Mới đây, Sở GD&ĐT Tp.HCM có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, đề nghị không tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học vượt ngoài phạm vi Thành phố này. Ngày 21/3, Sở GD&ĐT Tp.HCM vừa có Văn bản số 1179 do ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở […]

Lịch sử là môn thi tốt nghiệp bắt buộc: Tránh biến việc học chỉ để đi thi

Nếu Lịch sử trở thành môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc vào năm 2025, các trường THPT cần quan tâm hơn, tránh lối mòn trong việc học và dạy. Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến xã hội phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Dự kiến từ năm 2025, Lịch […]