Giáo Dục

Bình Thuận có hơn 1.680 giáo viên, học sinh dương tính SARS-CoV-2

04:22 27/02/2022

Toàn ngành giáo dục tỉnh Bình Thuận ghi nhận 1.690 người mắc Covid-19. Trong đó, cán bộ, giáo viên là 275 người; trẻ em, học sinh là 1.415 người.
Giáo dục - Bình Thuận có hơn 1.680 giáo viên, học sinh dương tính SARS-CoV-2

Video hình trẻ mầm non đi học trực tiếp.

Sáng 26/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận (GD-ĐT) vừa thông tin về tình hình dạy và học sau khi học sinh trở lại học trực tiếp tại trường trong cuộc họp giao ban báo chí định kỳ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận chủ trì.

Theo Sở GD-ĐT Bình Thuận, số c nhiễm Covid-19 đến nay đã xuất hiện ở tất cả các cấp học. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế Bình Thuận và Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục đã xử lý đúng quy định.

Đến nay, toàn ngành giáo dục tỉnh Bình Thuận ghi nhận 1.690 người mắc Covid-19. Trong đó, cán bộ, giáo viên là 275 người; trẻ em, học sinh là 1.415 người.

Số ca đang điều trị tại các cơ sở y tế 1.214 người, trong đó cán bộ, giáo viên có 230 người; trẻ em, học sinh có 984 người.

Các cơ sở giáo dục có giáo viên, học sinh nhiễm Covid-19 vẫn tổ chức dạy học trực tiếp bình thường. Riêng đối với các lớp có học sinh, giáo viên nghi nhiễm thì thực hiện chuyển đổi từ hình thức dạy học trực tiếp sang hình thức dạy học trực tuyến nhưng vẫn đáp ứng nội dung, chương trình quy định.

Giáo dục - Bình Thuận có hơn 1.680 giáo viên, học sinh dương tính SARS-CoV-2 (Hình 2).

Đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Về tăng cường các giải pháp, Sở GD-ĐT cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế để đánh giá tình hình dịch bệnh trong trường học, kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo đối với các tình huống phức tạp xảy ra. Bên cạnh đó, sửa đổi hướng dẫn xử trí với các trường hợp F0, F1 trong trường học phù hợp với thực tiễn.

Tiếp tục theo dõi, hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành kế hoạch năm học chất lượng, hiệu quả. Chỉ đạo các địa phương, cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch năm học phù hợp với tình hình thực tiễn.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để quản lý học sinh học tập ở nhà, học tập ở trường cũng như việc đi lại hàng ngày từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Theo dõi, quản lý sức khỏe của học sinh để phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 nhằm xử lý, ngăn chặn kịp thời. Tổ chức tuyên truyền, tập huấn, diễn tập cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận cho học sinh đến trường, đảm bảo an toàn.

Giáo dục - Bình Thuận có hơn 1.680 giáo viên, học sinh dương tính SARS-CoV-2 (Hình 3).

Dạy học trực tiếp tại một trường THPT ở tỉnh Bình Thuận.

Sở GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động chuẩn bị các đồ dùng, thiết bị y tế như: Máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, xà phòng…; phân công người trực luân phiên làm nhiệm vụ đo thân nhiệt học sinh; hướng dẫn phụ huynh khi đưa đón học sinh cần thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Đồng thời, tiếp tục triển khai giảng dạy các nội dung, chương trình cốt lõi theo các văn bản hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT phù hợp với điều kiện của nhà trường và đối tượng học sinh, tránh gây áp lực, quá tải đối với học sinh.

Đồng thời, sớm xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá phù hợp theo khung thời gian kết thúc năm học quy định.

Tính từ 27/4/2021 đến 18h ngày 25/2/2022, toàn tỉnh Bình Thuận ghi nhận 31.565 trường hợp mắc Covid-19.

Trong đó, Tp.Phan Thiết 8.438 trường hợp, thị xã La Gi 3.016 trường hợp, các huyện: Tuy Phong 4.302 trường hợp, Hàm Thuận Bắc 3.337 trường hợp, Tánh Linh 2.804 trường hợp, Hàm Thuận Nam 2.567 trường hợp, Đức Linh 2.445 trường hợp, Bắc Bình 2.132 trường hợp, Hàm Tân 1.818, Phú Quý 706 trường hợp.

Số bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện có 99 trường hợp.

Trong đó, các huyện Hàm Thuận Nam 26 trường hợp, Hàm Tân 22 trường hợp, Tánh Linh 18 trường hợp, Bắc Bình 9 trường hợp, Phú Quý 6 trường hợp, Hàm Thuận Bắc 3 trường hợp, Tuy Phong 2 trường hợp, Đức Linh 1 trường hợp, thị xã La Gi 1 trường hợp, Tp.Phan Thiết 11 trường hợp.

Tin liên quan

Kết quả thẩm định sách giáo khoa lớp 12

Hội đồng thẩm định đã có thông báo kết quả thẩm định SGK lớp 12 vòng 1, đợt 1. Sau khi nhận kết quả, các NXB tiếp tục tiếp thu góp ý để chỉnh sửa cho hoàn thiện hơn. Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo số 5275/BGDĐT-GDTrH ngày 27/9/2023 […]

Trường tiểu học Dịch Vọng B: Vẻ đẹp từ ngôi trường toả sáng

Không khí Trung thu đã về rộn ràng tại trường Tiểu học Dịch Vọng B- ngôi trường 50 tuổi với đầy ắp những kỷ niệm thân thương của tuổi học trò. Hầu như trường mầm non, tiểu học nào, dù là tư thục hay công lập đều tổ chức hoạt động đón Tết Trung thu trước ngày. […]

Quảng Bình thống nhất không thu học phí học kỳ 1, năm học 2023-2024

Nhằm chia sẻ khó khăn của người dân do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, tỉnh Quảng Bình thống nhất chủ trương không thu học phí học kỳ I, năm học 2023-2024. Ngày 29/9, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có thông […]

Vụ thu quỹ phụ huynh hơn 300 triệu đồng: Sở GD&ĐT Tp.HCM ra công văn chấn chỉnh

Vụ việc lớp học 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà, quận Bình Thạnh, Tp.HCM thu quỹ cha mẹ học sinh hơn 300 triệu đồng gây xôn xao. Trường trả lại tiền quỹ phụ huynh Thông tin trên Nhà báo & Công luận, ngày 29/9, phụ huynh lớp 1/2 trường Tiểu học Hồng Hà, phường 17, […]

Bộ GD&ĐT đề nghị rà soát hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá

Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị báo cáo tình hình triển khai các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại địa phương, tổng hợp số liệu gửi về Bộ trước ngày 15/10. Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT trên cả nước về việc rà soát, báo cáo tình […]

Vì sao phòng chỉ đạo tạm dừng dạy câu lạc bộ nhưng trường vẫn “phớt lờ”?

Dù Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo tạm dừng dạy câu lạc bộ nhưng một trường tiểu học vẫn tiếp tục triển khai với lý do nhằm ổn định giờ đón con của cha mẹ học sinh. Mới đây, ông Nguyễn Hữu Thọ – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Tp.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, […]