Giáo Dục

Bình Thuận: Trẻ mầm non vui mừng khi trở lại trường học

03:44 19/02/2022

Sáng ngày 14/2, trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh Bình Thuận quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài ở nhà vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Giáo dục - Bình Thuận: Trẻ mầm non vui mừng khi trở lại trường học

Hình ảnh trẻ mầm non đi học vào sáng ngày 14/2 ở Bình Thuận.

Ghi nhận của Người Đưa Tin tại trường Mầm Non Bình Hưng, Tp.Phan Thiết vào lúc 6h30 sáng 14/2, nhà trường lắp máy đo thân nhiệt tự động, dung dịch sát khuẩn rửa tay để thực hiện công tác phòng, chống dịch trước khi học sinh vào lớp học.

Giữa các lớp học cũng được bố trí giãn cách, dọc các hành lang được bố trí nước sát khuẩn.

Giáo dục - Bình Thuận: Trẻ mầm non vui mừng khi trở lại trường học (Hình 2).

Hình ảnh phụ huynh đưa con đi học trực tiếp. (Ảnh: Đắc Phú).

Giáo dục - Bình Thuận: Trẻ mầm non vui mừng khi trở lại trường học (Hình 3).

Trẻ em được đo thân nhiệt trước khi vào trường. (Ảnh: Đắc Phú).

Bé Nguyễn Kha Lâm, trẻ lớp Lá, trường mầm non Bình Hưng cho biết: “Con rất nôn nao khi đi học nên đã dậy từ sớm và cảm thấy rất vui vì được đến trường với bạn bè, cô giáo”.

Anh Nguyễn Thanh Sơn, trú ở phường Hưng Long, phụ huynh của bé Nguyễn Kha Lâm cho hay: “Sáng sớm vợ chồng tôi dậy sớm cho cháu ăn sáng, vệ sinh sạch sẽ và chuẩn bị khẩu trang dự phòng cho cháu để thay thế khi cần thiết. Đồng thời, dặn cháu súc miệng và xịt mũi bằng nước muối thường xuyên, luôn đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn khi đến trường học trực tiếp, hiện nay cháu rất phấn khởi khi được đi học trở lại”.

Giáo dục - Bình Thuận: Trẻ mầm non vui mừng khi trở lại trường học (Hình 4).

Nhiều phụ huynh đưa con đến trường sáng 14/2. (Ảnh: Đắc Phú).

Trao đổi với Người Đưa Tin, cô Nguyễn Thị Thuỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm Non Bình Hưng cho biết: “Để chuẩn bị đưa đón trẻ đến tường vào học trực tiếp thì trước đó nhà trường đã tổng vệ sinh, khử khuẩn các vật dụng, đồ chơi của trẻ em, các lớp học rất gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp.

Đối với độ tuổi mầm non thì cha mẹ còn phải đi làm nên chưa có thuận lợi trong việc đưa đón trẻ học một buổi. Vì vậy, lượng trẻ đến trường hôm nay còn ít. Ước tính lượng trẻ đi học khoảng từ 30%-40% lượng trẻ của toàn trường. Ngoài việc vệ sinh trường lớp, khử khuẩn thì nhà trường còn tiến hành các biện pháp như: đo thân thiệt, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách…”

Giáo dục - Bình Thuận: Trẻ mầm non vui mừng khi trở lại trường học (Hình 5).

Trẻ em được rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường học. (Ảnh: Đắc Phú)

“Nhằm tránh lây nhiễm chéo trường đã trang bị phòng cách ly tạm thời. Đối với những trẻ em có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 thì trường sẽ đưa vào phòng cách ly tạm thời sau đó sẽ làm tất cả các quy trình về phòng, chống dịch như: Kiểm tra thân nhiệt cũng như các triệu chứng sốt, ho, khó thở và tiến hành xét nghiệm test nhanh Covid-19 đồng thời báo với cơ quan y tế cấp trên, phụ huynh để có hướng xử lý theo đúng quy trình về công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học.

Giáo dục - Bình Thuận: Trẻ mầm non vui mừng khi trở lại trường học (Hình 6).

Phòng cách ly tạm thời đối với trẻ em nghi nhiễm covid-19. (Ảnh: Đắc Phú)

Bên cạnh đó những trẻ nghi nhiễm Covid-19 thì nhà trường sẽ cử giáo viên liên hệ với gia đình để giảng day các em bằng hình thức trực tuyến hoặc gửi những video clip giảng dạy tại trường để giúp các em theo kịp được bài vở, không bị mất nội dung học trên lớp…”, cô Nguyễn Thị Thuỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm Non Bình Hưng chia sẻ.

Giáo dục - Bình Thuận: Trẻ mầm non vui mừng khi trở lại trường học (Hình 7).

Học sinh đi học trực tiếp tại trường Mầm Non Bình Hưng, Tp.Phan Thiết. (Ảnh: Đắc Phú).

Giáo dục - Bình Thuận: Trẻ mầm non vui mừng khi trở lại trường học (Hình 8).

Cũng trong sáng nay, học sinh ở các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh cũng đã đi học trở lại.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn về việc tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học và lớp 6 bắt đầu học trực tiếp từ thứ Hai ngày 14/2.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Sở y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng phương án dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Bình Thuận, lượng học sinh đến trường hôm nay gồm: cấp tiểu học có 124.379 học sinh; nhà trẻ, mẫu giáo có 53.256 trẻ em.

Tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận cho biết, tính từ ngày 27/4/2021 đến 18h ngày 13/2/2022, tỉnh Bình Thuận ghi nhận 29.932 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Trong đó, Tp.Phan Thiết có số ca nhiễm cao với 8.301 trường hợp; thị xã La Gi 2.898 trường hợp; các huyện Tuy Phong 4.172 trường hợp, Hàm Thuận Bắc 3.185 trường hợp, Tánh Linh 2.593 trường hợp, Đức Linh 2.394 trường hợp, Hàm Thuận Nam 2.331 trường hợp, Bắc Bình 2.075 trường hợp, Hàm Tân 1.339 trường hợp, Phú Quý 644 trường hợp.

Tin liên quan

Tuyển sinh bổ sung, dù lấy điểm khá thấp có ngành vẫn “trắng” thí sinh

Đến thời điểm này, nhiều ngành học/trường học vẫn đang chật vật tuyển sinh. Theo báo Sức khỏe & Đời sống, năm nay kết thúc xét tuyển đại học đợt 1 Trường ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên), tình trạng cũng không khả quan hơn. Đại diện nhà trường cho biết, dù nhà trường đã […]

Nhiều địa phương miễn, giảm học phí cho học sinh năm học 2023 – 2024

Năm học mới 2023-2024, nhiều tỉnh thành đã lên kế hoạch miễn, giảm học phí cho học sinh các cấp học. Theo VTC, năm nay, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng dự chi hơn 400 tỷ đồng ngân sách địa phương để miễn học phí cho toàn bộ học sinh đang học tại […]

Học sinh phải được giáo dục phòng cháy từ trong nhà trường

Học sinh cần được trang bị những kiến thức cơ bản từ trong nhà trường để có thể tự bảo vệ bản thân trong những tình huống khẩn cấp. Đến nay, ngoài những môn học bắt buộc, việc trang bị, hướng dẫn các kỹ năng liên quan đến phòng chống tai nạn thương tích, ứng […]

Đẩy mạnh hoạt động bồi dưỡng giảng dạy Chương trình GDPT 2018

Việc tổ chức các buổi tập huấn, trao đổi chuyên môn sẽ giúp thầy cô tự tin và nắm rõ hơn yêu cầu cần đạt của mỗi bài giảng. Năm học 2023-2024, khối 4 sẽ chính thức sử dụng nội dung Chương trình GDPT 2018 trong công tác dạy và học. Nhằm hỗ trợ kịp […]

Thi tốt nghiệp THPT 2025: Sẽ tiếp tục duy trì việc thi trên giấy

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT vẫn sẽ là cơ quan xây dựng ngân hàng câu hỏi thi và ra đề thi cung cấp cho các địa phương tổ chức thi. Tại hội nghị tổng kết công tác thi tốt nghiệp THPT 2023, triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức […]

Bộ GD&ĐT: Còn nhiều khó khăn trong công tác ra đề thi tốt nghiệp THPT

Đối với kỳ thi năm 2023, một số môn thi chưa khai thác ngữ liệu sách giáo khoa chặt chẽ khiến việc đặt câu hỏi gây nhầm lẫn cho thí sinh. Sáng nay (20/9), Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi tốt nghiệp THPT 2023, triển khai công tác thi tốt […]